Ấm lòng thư cảm ơn bệnh nhân gửi đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

16/06/2024 07:57

Anh Lê Văn Thanh (46 tuổi, Yên Bái) bị tai nạn chấn thương sọ não từ năm 2021, anh đã được mở khí quản thở máy. Nhưng sau đó, anh lại bị di chứng sẹo hẹp khí quản dài, khó thở, dù đã đi rất nhiều bệnh viện, cở sở y tế nhưng nhận lại chỉ là cái lắc đầu vì đây là ca sẹo hẹp khí quản dài và khó. Những tưởng phải thở bằng máy cả đời nhưng rồi vào ngày 03/7/2023, anh Lê Văn Thanh đến Bệnh viện Hữu nghị Viêt Đức và được BSCKII Phạm Hải Bằng cùng các chuyên gia của Bệnh viện thăm khám tận tình, chu đáo, có hướng mổ đặt stent khí quản.

Sau phẫu thuật, anh Thanh cảm thấy dễ thở hơn, sức khỏe ngày một tốt lên, và hạnh phúc nhất với anh có lẽ là việc không cần thở với máy thở cả đời. Anh Thanh thuật lại: “Đến ngày 3/7/2023, tôi đến Bệnh viên Hữu nghị Viêt Đức, may mắn gǎp được BS Bằng khám, tư vấn tận tình, chu đáo, có hướng mổ đặt stent khí quản. Ca hẹp khí quản dài và khó được phẫu thuật viên chính là BS Phạm Hải Bằng và 2 BS phụ mổ là Nguyễn Vǎn Chung và Vũ Đình Thắng thực hiên đã thành công tốt đẹp. Sau 3 tháng, tôi được các BS mổ lấy stent khí quản ra. Từ đố đến nay, tôi đi khám và nong khí quản định kì theo lịch hẹn của BS. Sau mỗi lần nong khí quản, tôi thấy dễ thở hơn, sức khoẻ được cải thiện hơn. Tôi được như ngày hôm nay – không phải mở, mang khí quản suốt đời, tôi vui mừng lắm và vô cùng biết ơn tới Bác sĩ Phạm Hải Bằng, BS Nguyễn Vǎn Chung, BS Vũ Đình Thắng và các Y-BS nơi đây đã rất tận tình, chu đáo chǎm sóc trong thời gian tôi điều trị, thật đúng với câu “Lương y như từ mẫu”.”