Lời cảm ơn đầy xúc động đến từ một bác sĩ nội trú có cơ hội ghép thận – Vẽ ra tương lai rộng mở

12/05/2024 08:00

Tối ngày 13/3/2024, chàng trai Phan Trọng Nguyên – Bác sĩ nội trú chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh mắc bệnh suy thận mạn đã may mắn được ghép thận thành công, giấc mơ bác sĩ tưởng chừng như dang dở lại tiếp tục được vẽ thêm những con đường mới, rộng mở hơn trong tương lai. Trong thư gửi lời cảm ơn, chàng trai ấy giãi bày:
 
 
“Em là Phan Trọng Nguyên, 26 tuổi, quê ở Thanh Chương, Nghệ An, hiện đang là Bác sĩ nội trú năm thứ 2 chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh trường Đại học trường Đại học Y Hà Nội.
Vào tháng 12 năm 2023, 1 biến cố lớn đã xảy ra với em khi em được chẩn đoán suy thận mạn giai đoạn cuối, những tưởng điều đó đã khép lại giấc mơ của em nhưng nhờ sự giúp đỡ cả về mặt vật chất lẫn tinh thần của gia đình, bạn bè, thầy cô, các anh/chị đồng nghiệp và cả những người lạ em chưa kịp biết mặt nhớ tên, em đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất. Vào giữa tháng 3 năm 2024, sau 3 tháng điều trị lọc máu, may mắn đã đến với em khi em được nhận thận hiến từ 1 bệnh nhân chết não. Hiện tại sau ghép thận 1 tháng, tình trạng sức khoẻ của em đã dần ổn định.
 
Hôm nay em viết những dòng này vừa để cập nhật sức khoẻ của bản thân đồng thời cũng để gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, em biết sự may mắn của bản thân mình đều xuất phát từ tấm lòng nhân ái, sự yêu thương và đùm bọc của mọi người. Em xin cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của bệnh nhân và gia đình người hiến tạng, đã cho em cơ hội để em có thể trở lại với cuộc sống bình thường. Cảm ơn Ban giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trung tâm ghép tạng, Khoa Thận-lọc máu, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân, Phòng Công tác xã hội, Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa BV hữu nghị Việt Đức, đơn vị Thận nhân tạo BV Bạch Mai, khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã chăm sóc, giúp đỡ em trong quá trình điều trị. Em xin cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban giám hiệu trường Đại học Y Hà Nội, bộ môn Chẩn đoán hình ảnh trường ĐH Y Hà Nội, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân BV hữu Nghị Việt Đức để em có thể tiếp tục việc học tập của bản thân. Cùng với đó là sự giúp đỡ và hỗ trợ của các đơn vị, tập thể cán bộ viên chức và sinh viên, học viên sau đại học trường ĐHY HN, các mạnh thường quân, các quý đồng nghiệp, đoàn thể, đơn vị các bệnh viện, cảm ơn Đoàn thanh niên trường Đại học Y Hà Nội, Đội SVTN đồng hương Nghệ An trường Đại học Y Hà Nội, đơn vị báo Dân trí, báo Lao động, báo Vtc đã đưa tin và hỗ trợ em.
 
Em rất biết ơn khi được mọi người yêu thương, đùm bọc, đồng hành cùng em trong quá trình điều trị, đó cũng là nguồn động lực lớn lao giúp em vượt qua chặng đường khó khăn đã qua và cả con đường phía trước, bản thân em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành một công dân có ích cho xã hội, để có thể trao đi những gì mà em đã được nhận từ tất cả mọi người.”
 
 
Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: