Thương cảnh cậu bé 12 tuổi dân tộc H’mông đau ốm triền miên, không có tiền đi viện chữa trị

06/10/2023 18:01

Dù phát hiện dị tật hậu môn trực tràng bẩm sinh từ nhỏ nhưng gia cảnh nghèo khó, không có tiền điều trị khiến cậu bé Ma Văn Bình, 12 tuổi, dân tộc H’mông, trú tại xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn trở nên gày gò, ốm yếu.

Không được đi học, cậu bé Ma Văn Bình, 12 tuổi, dân tộc H’mông chỉ ở nhà thỉnh thoảng giúp bố mẹ chăn trâu

Hoàn cảnh đáng thương của cậu bé Ma Văn Bình khiến ai nấy cũng đều xót xa. Theo con xuống Hà Nội chữa bệnh nhưng anh Ma Văn Vàng, 37 tuổi, bố của bệnh nhân Ma Văn Bình không biết nói tiếng Việt nên không thể giao tiếp với các y bác sĩ và những người xung quanh, chỉ thỉnh thoảng giao tiếp thông qua một vài ký hiệu ít ỏi.

Ở quê nhà, cả gia đình anh Ma Văn Vàng chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng lại phải nuôi 5 đứa con, cháu bé nhất năm nay mới 5 tuổi nên cuộc sống quanh năm nghèo túng, chồng chất khó khăn. Đến khi những cơn đau hành hạ Ma Văn Vàng khiến cơ thể yếu ớt của con không thể chống đỡ, gia đình mới vay mượn được 2 triệu đồng đưa con đi viện. Không có tiền chữa bệnh cho con khiến anh Ma Văn Vàng nhiều lần xin bác sĩ cho con về nhà.

Hai bố con Ma Văn Bình chỉ có thể giao tiếp được bằng tiếng H’mông

Thương cảm trước hoàn cảnh nghèo khó của gia đình bệnh nhân Ma Văn Bình, các y bác sĩ khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cố gắng động viên gia đình cho em ở lại viện điều trị. Dù Ma Văn Bình sẽ phải trải qua ít nhất 2 cuộc phẫu thuật nhưng tất cả đều nuôi hy vọng sẽ mở ra tương lai tươi sáng hơn cho cậu bé dân tộc nghèo.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Anh Ma Văn Vàng, bố bệnh nhân Ma Văn Bình
Địa chỉ: xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585
Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản VNĐ: 1222.100.700
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành (BIDV)
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 2326 hoặc ủng hộ BN Ma Văn Bình.