Thầm ước “phép màu” đến với cháu bé 7 tuổi bị tai nạn giao thông, tính mạng nguy kịch

26/06/2020 13:31

MS 1436: Dương Huy Vũ, nam, 7 tuổi

Địa chỉ: thôn Khánh Tân, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Đang điều trị tại: Khoa Hồi sức tích cực 3 – Trung tâm Gây mê hồi sức và ngoại khoa

Tại phòng Hồi sức tích cực 3 – Trung tâm Gây mê hồi sức và ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các y bác sỹ đều dành tình cảm đặc biệt cho cháu bé Dương Huy Vũ, 7 tuổi, bị tai nạn giao thông đang miên man trên giường bệnh.

Cháu Dương Huy Vũ sẽ phải nằm hồi sức lâu dài.

Trực tiếp điều trị và hết lòng chăm sóc Vũ từ lúc cháu nhập viện, bác sỹ Trịnh Thu Huyền cho biết: bệnh nhân Dương Huy Vũ đã được mổ cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, cắt cụt đùi phải. Chụp CT sọ não có hình ảnh máu tụ ngoài màng cứng, vùng đỉnh chẩm bên trái. Bệnh nhân bị tai nạn hoàn toàn hôn mê đặt ống, an thần tự thở qua ống nội khí quản, glasgow 7 điểm. Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các bác sỹ đã mổ lấy máu tụ ngoài màng cứng. Sau phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân vẫn còn hôn mê, phải thở máy hỗ trợ hoàn toàn, phải dùng an thần sâu để tránh những tổn thương thứ phát sau chấn thương. Cháu sẽ được điều trị nội tích cực, an thần sâu tránh phù não. Sau 3 – 5 ngày sẽ ngừng an thần, xét đến chuyện cai máy thở. Tiên lượng sẽ phải nằm hồi sức lâu dài.

Ngày định mệnh không chỉ cướp đi 1 bên chân của Vũ mà còn khiến cháu bị chấn thương sọ não nặng.

4 năm trước, mẹ cháu Vũ đã ra đi mãi mãi vì căn bệnh ung thư máu quái ác khi chị đang mang bầu đứa con thứ hai. Từ đó, Vũ là nguồn sống duy nhất của bố em – anh Dương Trung Phong. Nhưng tai họa bất ngờ ập đến, ngày 21/6, khi đang trên đường đi quê ngoại ăn cỗ, hai bố con bị một người đi xe máy cùng chiều, đâm trực diện vào phía sau xe khiến cả hai bất tỉnh tại chỗ. Lúc ấy khoảng hơn 21h. Đêm tối, trên đường đê vắng vẻ ít người qua lại, phải gần một tiếng sau người dân mới phát hiện và đưa ngay vào viện cấp cứu. Đến giờ bố Vũ đã được ra viện, về nhà nhưng lúc tỉnh lúc mê và hiện chưa biết bệnh tình của cháu Vũ. Gia đình lo ngại, khi biết tin con, liệu anh có trụ được?

Hy vọng “phép màu” sẽ đến với cháu Vũ.

Từ ngày mẹ Vũ mất, chị Dương Thị Phượng – Cô ruột của Vũ như là người mẹ thứ hai của em. Nhìn khuôn mặt ngây thơ của cậu bé 7 tuổi, đang tuổi ăn tuổi lớn, đang tuổi cắp sách tới trường nhưng giờ đây sự sống lại mong manh, chị lại nghẹn đắng, nước mắt mặn chát. “Nó là con tôi, nhưng tôi không thể làm gì giúp con lúc này, chỉ biết cầu mong một phép màu đến với con…”.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Chị Dương Thị Phượng – Cô ruột bệnh nhân Dương Huy Vũ, SĐT 0987.699.394

Địa chỉ: thôn Khánh Tân, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động Từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823

Số tài khoản VNĐ: 12210000024248

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 1436 hoặc ủng hộ bệnh nhân Dương Huy Vũ.