Sau 6 lần phẫu thuật, người đàn ông 39 tuổi vẫn cần phẫu thuật nhiều lần để giữ lại đôi chân

07/04/2022 10:21

MS 1940: Nguyễn Văn Tăng (nam, 39 tuổi)

Địa chỉ: Thôn An Quang, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Đang điều trị tại khoa: Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Sau tai nạn, anh Nguyễn Văn Tăng tưởng mình vĩnh viễn mất đôi chân

Đang chuẩn bị xếp mẻ đậu mới làm vào xe mang ra chợ bán, chị Bùi Thị Lan Anh (35 tuổi, Lào Cai) bàng hoàng khi nghe tin chồng mình gặp tai nạn. Không kịp suy nghĩ nhiều, chị vội vàng cầm theo túi tiền lẻ vừa bán hàng thu được, nhờ người hàng xóm chở ngay vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tìm chồng. Chồng chị Lan Anh, anh Nguyễn Văn Tăng gặp tai nạn khi đang chở chất thải làm phân bón cho người quen. Trời mưa, đường trơn lại là lần đầu tiên đi làm công việc này nên không may xảy ra tai nạn. Anh Tăng được người dân tốt bụng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh nhưng tình trạng quá nặng nên anh được chuyển thẳng lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Sợ làm gánh nặng suốt đời cho người vợ tảo tần, anh Tăng lại lặng người đi.

Bác sĩ Trần Ngọc Vân – Khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bác sĩ điều trị của anh Tăng cho hay, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương: chấn thương sọ não xuất huyết dưới nhện; chấn thương hàm mặt gãy thân xương hàm dưới; gãy kín 1/3 xương đùi phải, gãy hở 1/3 dưới chân phải; chấn thương xương chậu; gãy kín mắt cá trong, ngoài cẳng chân (trái). Sau 6 lần phẫu thuật, hiện tại anh Tăng đã tỉnh táo hơn. Tuy nhiên bác sĩ Vân dự kiến sẽ phải phẫu thuật thêm nhiều lần để giữ lại phần cẳng chân cho bệnh nhân.

Sau 6 lần phẫu thuật, anh Tăng vẫn cần trải qua nhiều lần phẫu thuật nữa để giữ lại đôi chân.

Chị Lan Anh – vợ bệnh nhân Nguyễn Văn Tăng cho biết, gia đình thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, không có ruộng đất để cày bừa, quanh năm suốt tháng chỉ biết đi làm thuê làm mướn khắp nơi để có cái ăn, cái mặc. Thời gian trước, chị Lan Anh đi làm phụ hồ, nhưng một năm gần đây, do tình hình sức khỏe giảm sút, chị đành nghỉ làm, hàng ngày làm đậu phụ mang ra chợ bán lấy tiền chăm lo gia đình. Khó khăn là vậy nhưng anh chị vẫn nhất định cố gắng cho 3 người con đi học đầy đủ. Không phụ lòng bố mẹ, 3 người con của anh chị gồm cháu Nguyễn Xuân Đức (lớp 11), cháu Nguyễn Thùy Linh (lớp 10) và cháu Nguyễn Thùy Chi (lớp 4) đều cố gắng học hành chăm chỉ. Ngoài giờ học, các cháu đều dành thời gian phụ giúp bố mẹ công việc nhà.

Trao đổi với nhân viên Công tác xã hội Bệnh viện Việt Đức, chị Lan Anh không cầm được nước mắt: “Anh với chị là lao động chính trong gia đình, giờ anh nằm viện, chị cũng ở viện chăm sóc anh thế này, không biết tiền viện phí xoay sở thế nào? Tiền học phí tháng này của các con cũng không biết vay mượn ở đâu?”.

Nén nỗi đau vào trong, chốc chốc chị Lan Anh lại vội lấy tay lau đi những giọt nước mắt. Sau 6 lần phẫu thuật, anh Tăng sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nữa, chị lo lắng không biết phải làm sao để xoay sở tiền chữa trị cho chồng. Thời điểm này, gia đình anh chị cần lắm những vòng tay nhân ái giúp đỡ.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Chị Bùi Thị Lan Anh (Vợ bệnh nhân Nguyễn Văn Tăng )

Địa chỉ: Thôn An Quang, Quang Kim, Bát Xát, Lào Cai

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản VNĐ: 12210002100700