Số phận nghiệt ngã của chàng trai hai lần đứng trước “cửa tử”

29/06/2023 08:10

Khi các bạn cùng trang lứa đang cắp sách tới trường, gây dựng ước mơ hoài bão của tuổi trẻ thì năm 2018, em Lê Văn Sang, trú tại phường Hoàng Hoa Thám, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương khi đó mới 15 tuổi không may bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não. 5 năm sau em tiếp tục vào viện trong tình trạng hôn mê sâu do biến chứng sau phẫu thuật.

20 tuổi nhưng nhiều năm Lê Văn Sang phải gắn liền với giường bệnh

Chừng đấy năm đằng đẵng lo cho con, có lúc hy vọng cuối cùng cũng không còn, ông Lê Văn Cường, bố của bệnh nhân Lê Văn Sang nghẹn ngào chia sẻ: “5 năm trước cháu không may bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não, gia đình phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để cho cháu đi chữa trị. Sau mấy năm sức khỏe gần ổn định, hai tháng trước cháu muốn đi làm để phụ giúp gia đình trả nợ với lương công nhân cho người khuyết tật là 2 triệu đồng/tháng, vừa đi làm thì cháu lại phải vào nhập viện, gia đình giờ không biết phải vay mượn ở đâu để có tiền chữa bệnh của con. Nhìn con hôn mê, tôi bất lực lắm”.

Ông Lê Văn Cường, bố của bệnh nhân Lê Văn Sang bật khóc khi mỗi lần được vào phòng hồi sức tích cực thăm con trai

Thương con, được vào phòng hồi sức tích cực chốc lát, nhìn thấy con trai nằm bất động trên giường, người đàn ông nghèo lại bật khóc.

Ước gì cha có thể đổi sức khỏe cho con!

BS Trịnh Xuân Khánh – Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Sau phẫu thuật cholesteatoma tai trái tại 1 bệnh viện ở Hà Nội, bệnh nhân Lê Văn Sang bị rò dịch não tủy, giảm tri giác. Bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng lơ mơ, glasgow 10 điểm, suy dinh dưỡng nhiều, chảy dịch não tủy qua tai trái. Bệnh nhân được các bác sĩ phẫu thuật đóng rò dịch não tủy.

Hiện tại: Bệnh nhân trong tình trạng lơ mơ, huyết động ổn định, còn cần duy trì vận mạch, viêm phổi cần thông khí nhân tạo, có tổn thương thần kinh thực vật, có cơn gồng cứng, viêm màng não. Bệnh nhân sẽ tiếp tục phải thở máy, kháng sinh, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, điều trị viêm màng não. Tiên lượng nặng, cần hồi sức kéo dài.

Lê Văn Sang vẫn đang hàng ngày hàng giờ chiến đấu với bệnh tật và những đớn đau

Số phận nghiệt ngã, nhưng Lê Văn Sang nhiều lần chia sẻ với gia đình ước mơ được đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình. Dù ước mơ dang dở nhưng tương lai còn ở phía trước, gia đình Sang rất mong nhận được sự chung tay, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để em và gia đình vượt qua cơn bĩ cực.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:
Ông Lê Văn Cường (Bố bệnh nhân Lê Văn Sang)

Địa chỉ: Phường Hoàng Hoa Thám, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương Số điện thoại: 0346188746
Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585
Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản VNĐ: 12210002100700
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành (BIDV)
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS: 2252 hoặc ủng hộ BN Lê Văn Sang.