Nỗi đau chồng chất của người phụ nữ bị lao phổi, u bàng quang cùng người chồng bị sỏi mật nhưng không có tiền điều trị

19/10/2023 08:12

Bị lao phổi 10 năm, cuộc sống của bà Phạm Thị Thắm, 61 tuổi, trú tại tổ 7, thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định quanh năm chật vật với thuốc thang bệnh tật. Bà Thắm lại vừa mới trải qua cuộc phẫu thuật cắt u bàng quang tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhưng vẫn đau đáu nỗi đau khi không có tiền để trang trải viện phí. Trong khi đó, chồng bà cũng đang phải sống chung với bệnh sỏi mật dù ông đã có chỉ định phẫu thuật nhưng không có tiền đi viện điều trị.

Bà Thắm nghẹn ngào chia sẻ về 7 lần phẫu thuật với những đớn đau tột cùng.

Đã từng có lúc phó mặc sự sống cho số phận khi bệnh tật và cái nghèo khó đeo bám dai dẳng lấy gia đình, bà Phạm Thị Thắm nghẹn ngào chia sẻ, nhà có 2 vợ chồng già nương tựa vào nhau, hàng ngày bà chỉ có thể ở nhà dọn dẹp nhà cửa, còn chồng bà vấu víu vào mấy sào ruộng. Để đưa bà đi viện phẫu thuật u bàng quang, gia đình phải vay mượn khắp nơi 15 triệu đồng. Chi phí điều trị còn tốn kém, bà chưa dám ước mơ có tiền cho chồng đi viện phẫu thuật sỏi mật.

Dù đau đớn vì bệnh tật nhưng lúc nào bà Thắm cũng nghĩ đến người chồng ở nhà đang phải sống chung với bệnh sỏi mật mà không có tiền điều trị

Bác sĩ Dương Văn Tiến, Khoa Phẫu thuật Tiết niệu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: bệnh nhân Phạm Thị Thắm có tiền sử lao phổi 10 năm, giãn phế quản, viêm dạ dày, mổ cắt thận trái do sỏi, mổ sỏi thận phải, xuất hiện đái máu, được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với chẩn đoán U bàng quang. Ngày 17/10/2023, bệnh nhân được nội soi cắt u bàng quang. Ngày thứ 2 sau mổ, bệnh nhân tỉnh, huyết động ổn, không sốt, bụng mềm, sẽ tiếp tục dùng kháng sinh, truyền dịch, giảm đau.

Với mong muốn mang đến những tia hy vọng giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Thắm.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:
Anh Phạm Văn Trí, con trai bệnh nhân Phạm Thị Thắm.
Địa chỉ: tổ 7, thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585
Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản VNĐ: 1222.100.700
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành (BIDV)
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 2340 hoặc ủng hộ BN Phạm Thị Thắm.