Niềm hy vọng cuối đời của cụ ông 90 tuổi bị tâm thần phân liệt, điều trị 10 năm tại Trung tâm Bảo trợ tâm thần tỉnh Bắc Giang

24/08/2023 11:12

Ở tuổi “gần đất xa trời”, cụ ông Lưu Văn Lộc, 90 tuổi, là người già neo đơn không có gia đình và con cái để nương tựa. Ông phải sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tâm thần tỉnh Bắc Giang đã 10 năm. Gần đây, ông Lộc bị tai nạn tự ngã, được Trung tâm bảo trợ đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Do bị bệnh tâm thần phân liệt nên khi vào viện chỉ khi nào ngủ, cụ ông Lưu Văn Lộc mới chịu nằm im một chỗ

Bác sĩ Nguyễn Văn Đạt, khoa Phẫu thuật Chấn thương chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Bệnh nhân Lưu Văn Lộc vào viện sau ngã đau háng trái, khó vận động. Hiện tại: Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được, đau, hạn chế vận động háng trái. Bệnh nhân được chẩn đoán gãy liên mấu chuyển đùi trái, phải mổ kết hợp xương và phục hồi chức năng sau mổ.

Không có gia đình và con cái nên mọi chi phí điều trị và gánh nặng chăm sóc ông Lộc tại viện phụ thuộc vào gia đình của em gái ông

Chị Vũ Thị Ngần, cháu bệnh nhân Lộc chia sẻ: “Ông Lộc là em trai của bà nội em, ông sống một mình không có vợ con, hoàn cảnh neo đơn. Thương ông nên gia đình em chia nhau vào viện chăm sóc mong ông sớm khỏi bệnh. Gia đình nghèo khó cũng không có tiền đóng viện phí cho ông nhưng bác sĩ bảo cứ mổ cho ông đã còn viện phí cho nợ đóng sau”.

Dẫu biết rằng “sinh lão bệnh tử” là quy luật tất yếu của đời người. Hy vọng cuối đời của ông Lộc là sớm được xuất viện trở về nhà. Có lẽ với ông – Trung tâm Bảo trợ xã hội tâm thần tỉnh Bắc Giang từ lâu đã là gia đình thứ hai – nơi ông nương tựa đến cuối đời.

Rất mong các nhà hảo tâm mang yêu thương sưởi ấm cho những phận đời kém may mắn.

Hoàn cảnh đáng thương của cụ ông Lưu Văn Lộc khiến các bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ bệnh nhân.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:
Ông Vũ Văn Khái (70 tuổi), cháu bệnh nhân Lưu Văn Lộc
Địa chỉ: Thôn Bẩy, Cảnh Thụy, Yên Dũng, Bắc Giang

Số điện thoại 0378132640
Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585
Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản VNĐ: 12210002100700
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành (BIDV)
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS: 2299 hoặc ủng hộ BN Lưu Văn Lộc