Người mẹ nghèo mong phép màu đến với người con trai duy nhất bị đa chấn thương sau tai nạn giao thông

12/10/2023 07:54

Trong căn nhà nhỏ bé tại xã Đại Phạm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, bà Lương Thị Mỹ, 58 tuổi, ngày ngày mong ngóng tin tức của người con trai duy nhất là anh Lương Việt Hùng, 26 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do tai nạn giao thông nghiêm trọng dẫn đến đa chấn thương: chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt, gãy xương đùi phải.

Anh Lương Việt Hùng, 26 tuổi, là trụ cột của gia đình chỉ có 2 mẹ con nhưng sự sống lại như “ngọn đèn trước gió”

Ngày 3/10, sau khi đi làm ca đêm, trên đường về nhà, anh Lương Việt Hùng bị tai nạn giao thông, được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, hàm mặt sưng nề, biến dạng, nhiều vết thương hàm mặt, thở máy, chân phải có vết thương đùi. Bác sĩ Đặng Hải Sơn cho biết bệnh nhân Hùng đang được điều trị tích cực tại Phòng Hồi sức III khoa Khám bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với chẩn đoán đa chấn thương: chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt, gãy xương đùi phải. Tiên lượng bệnh nặng.

Nhìn chàng trai trẻ 26 tuổi từng là trụ cột của gia đình bị hôn mê sâu khiến mợ của bệnh nhân là bà Lương Thị Hiên không kìm được những giọt nước mắt xót xa

Vì mẹ của bệnh nhân Lương Việt Hùng thường xuyên bị ốm đau, đầu óc lại không minh mẫn nên từ ngày anh Hùng nhập viện chỉ có mợ của anh là bà Lương Thị Hiên theo cháu đi viện. Chia sẻ về hoàn cảnh đáng thương của người cháu, bà Hiên cho biết, gia đình Hùng chỉ có 2 mẹ con nương tựa vào nhau. Mẹ Hùng chỉ có thể ở nhà phụ giúp dọn dẹp nhà cửa, thỉnh thoảng đi chăn trâu cắt cỏ. Hùng là trụ cột của gia đình nhưng không may bị tai nạn giao thông, thương cho hoàn cảnh của Hùng nên bà gác mọi công việc đồng áng ở quê xuống viện chăm sóc cháu.

Người mẹ nghèo ngày ngày ngóng tin con

Thương xót con nhưng người mẹ nghèo mang nhiều bệnh tật chỉ biết ở nhà mong ngóng tin tức của con và cầu mong những phép màu, mong nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Bà Lương Thị Hiên, mợ bệnh nhân Lương Việt Hùng
Địa chỉ: xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585
Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản VNĐ: 1222.100.700
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành (BIDV)
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 2335 hoặc ủng hộ BN Lương Việt Hùng.