Người mẹ nghèo khẩn cầu các nhà hảo tâm giúp đỡ đứa con gái bé bỏng bị đa dị tật

23/11/2023 09:44

Nhìn con gái bé bỏng năm nay mới 11 tuổi gầy gò, ốm yếu, hàng ngày đau đớn chống chọi với bệnh tật khiến trái tim người mẹ nghèo quặn thắt.

11 tuổi nhưng bị dị tật bẩm sinh khiến cuộc sống của Lường Khánh Hòa, dân tộc Khơ Mú dường như không có tuổi thơ và tiếng cười

Đã nhiều đêm dài, chị La Thị Quyên, mẹ bệnh nhân Lường Khánh Hòa, dân tộc Khơ Mú, trú tại bản Nậm Manh, xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu không chợp được mắt vì lo đứa con gái đáng thương có thể bỏ mình đi bất cứ lúc nào. Chị Quyên cho biết, Hòa là con thứ 2 trong gia đình, bị thoát vị màng tuỷ bẩm sinh, không lớn được, đi học được 1 năm thì không được đi học nữa vì vệ sinh không tự chủ. Hai chân con cũng bị liệt không đi lại được, mọi sinh hoạt của con đều phụ thuộc vào bà nội và bố mẹ. “Sức khỏe con quá yếu nên gia đình vay mượn ngân hàng 50 triệu để đưa con đi viện cũng chi tiêu hết cả rồi. Em mong nhận được sự giúp đỡ để cứu lấy cuộc đời con vì bố mẹ nghèo khó, con càng khổ hơn khi phải chống chọi với những cơn đau”, nói đến đây, người mẹ nghèo lại khóc nghẹn.

Cô bé gầy gò, ốm yếu vẫn hàng ngày hàng giờ chống chọi với những đớn đau bệnh tật

Thương cảm cho số phận của em Lường Khánh Hòa, UBND xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã thăm hỏi, động viên và kêu gọi dân làng giúp đỡ gia đình em nhưng bản làng ai nấy cũng đều khó khăn nên không giúp được là bao. Đại diện UBND xã Nậm Manh cũng xác nhận gia đình ông Lường Văn Lương có con là Lường Khánh Hòa khuyết tật nặng, là hộ gia đình thiểu số, sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Rất mong sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để giúp đỡ gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Nhớ lại tuổi thơ của con và những tháng ngày dài đằng đẵng cùng con chống chọi với bệnh tật, chị La Thị Quyên lại không kìm được những giọt nước mắt xót xa

Thương cháu bé 11 tuổi nhưng phải chịu quá nhiều những đau đớn của bệnh tật

 

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:
Anh Lường Văn Lương, bố bệnh nhân Lường Khánh Hòa

Địa chỉ: bản Nậm Manh, xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.
Số điện thoại: 0972314570
Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 5585
Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản VNĐ: 1222.100.700
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành (BIDV)
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 2368 hoặc ủng hộ BN Lường Khánh Hòa.

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: