Nghiệt ngã số phận của chàng trai 23 tuổi, 17 năm đớn đau chống chọi với bệnh động kinh

21/09/2023 08:26

Mắc bệnh động kinh từ năm lên 6 tuổi, Nguyễn Ngọc Tây, 23 tuổi, trú tại Thôn 7, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk ngày ngày chống chọi với bệnh tật cùng nỗi day dứt không giúp được gì cho gia đình.

 

17 năm đau đơn chống chọi với bệnh tật, Nguyễn Ngọc Tây dường như chỉ muốn thu mình trong thế giới của em

 

Xót xa bệnh tật của con, ông Nguyễn Ngọc Thắng, bố bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tây nghẹn đắng cổ họng khi nói về hoàn cảnh của gia đình: Tây bị bệnh động kinh đã 17 năm. Hàng ngày con liên tục bị những cơn động kinh giày vò khiến “thân tàn ma dại”. Tôi vay mượn ngân hàng và hàng xóm hơn 100 triệu đồng đưa con đi chữa chạy từ Bắc vào Nam hơn tháng nay nhưng bất lực. Gánh nặng nợ nần chồng chất, các bác sĩ còn bảo đang theo dõi thêm u não. Tôi thật sự không biết phải làm sao”.

Nói đến đây, người đàn ông trụ cột của gia đình vốn quen “dãi nắng dầm mưa” cũng không kìm được những giọt nước mắt xót xa.

 

Người cha chỉ biết bất lực nhìn con đau đớn, chống chọi với bệnh động kinh

 

Bác sĩ Lê Quốc Việt, Khoa Nội – Hồi sức thần kinh cho biết: Bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tây có tiền sử động kinh từ năm 6 tuổi, điều trị liên tục, đợt này cơn co giật tần số dày lên 3 – 5cơn/ngày. Phim chụp cộng hưởng từ cho thấy tổn thương thùy trán trái chưa loại trừ u não. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, không liệt tay chân, 3-5 cơn giật 1-2 phút/ngày, tiểu tự chủ. Bệnh nhân sẽ phải dùng thuốc kháng động kinh, thuốc sau mổ (kháng sinh – bù điện giải), xét nghiệm gen tìm căn nguyên động kinh.

 

Gia đình Nguyễn Ngọc Tây thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ làm nông, Tây là con cả trong gia đình, dưới còn 2 em nhỏ, hiện gửi ông bà nội chăm. Hoàn cảnh gia đình Tây rất khó khăn nhưng gia đình em chưa bao giờ nguôi hy vọng một ngày nào đó bệnh tật của con sẽ tan biến. Gia đình cầu mong nhận được chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm giúp em vượt qua nỗi đau bệnh tật.

 

Bệnh tật kéo dài đằng đẵng khiến cái đói cái nghèo mãi bủa vây lấy gia đình của em Nguyễn Ngọc Tây

 

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:
Ông Nguyễn Ngọc Thắng, bố bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tây
Địa chỉ: Thôn 7, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk

Số điện thoại: 0344339196
Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585
Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản VNĐ: 1222.100.700
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành (BIDV)
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 2318 hoặc ủng hộ BN Nguyễn Ngọc Tây.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: