Mắc u thận ác tính, bé gái 2 tuổi người Mông được các bác sĩ Bệnh viện HN Việt Đức phẫu thuật kịp thời

13/05/2022 07:49

Từ bản làng xa xôi ở bản Di Thàng, xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, hai cha con bé Vàng Thị Nhi, dân tộc Mông dắt díu nhau xuống Hà Nội chữa bệnh. Hình ảnh một mình người cha chăm sóc, dỗ dành đứa con gái bé bỏng chưa đến 2 tuổi đã trở nên quen thuộc với các y bác sĩ khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh, Bệnh viện HN Việt Đức.

 

Vàng Thị Nhi chưa đầy 2 tuổi đã phải phẫu thuật cắt bỏ một bên thận có u ác tính. TS.BS Nguyễn Việt Hoa – Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh, Bệnh viện HN Việt Đức cho biết: Cháu Vàng Thị Nhi vào viện với thể trạng bụng to, được chẩn đoán u thận ác tính. Cháu được các bác sĩ cắt bỏ khối u vào ngày 26/4. Ca mổ phức tạp vì khối u lớn, nguy cơ xâm lấn vào các mạch máu rất lớn. Sau phẫu thuật, bệnh nhân cũng sẽ phải điều trị hóa chất kéo dài, rất mong nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để cháu có thêm sức mạnh chiến đấu với căn bệnh quái ác.

 

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ: Anh Vàng Seo Sềnh (Bố em Nhi ), Địa chỉ: Na Hối, Bắc Hà, Lào Cai, Số điện thoại: 0344459103

Sau phẫu thuật, Vàng Thị Nhi sẽ phải điều trị hóa chất kéo dài.

Khi được hỏi về những khó khăn phía trước, anh Vàng Seo Sềnh – Bố của Vàng Thị Nhi vẫn nở nụ cười lạc quan. Mặc dù không thành thạo tiếng Việt nhưng anh luôn cưng nựng, dỗ dành con gái “Nghín đi. Bố thương!”. Hết truyền dịch, hai cha con lại cùng nhau vui đùa, cười giòn tan. Bóng cô con gái bé nhỏ chập chững bước theo cha ở hàng lang khiến ai nấy đều thương. 

 

Nhằm giúp các bậc cha mẹ phát hiện sớm các bệnh lý ở trẻ nhỏ để bảo vệ sức khỏe cho trẻ một cách tốt nhất, Bệnh viện HN Việt Đức tổ chức chương trình Khám, tư vấn miễn phí các bệnh ký thường gặp ở trẻ em.

 

Thời gian: Từ 7h30 – 16h00 ngày 21/5/2022 (Thứ Bảy)

Địa điểm: Phòng khám số 258 – Tầng 2 nhà C2 – Khu Khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

 

Đến với chương trình, trẻ sẽ được các bác sĩ khám, tư vấn, chụp X-quang và siêu âm miễn phí nhằm phát hiện các bệnh lý thường gặp như: Phát hiện sớm các khối u; Các dị tật sinh dục: Lỗ tiểu lệch thấp, lệch cao, ẩn tinh hoàn, chít hẹp bao quy đầu…; Các bệnh lý thận tiết niệu: Giãn thận, niệu quản, đái rỉ…; Bệnh lý tiêu hóa: Táo bón, dị tật hậu môn, các khối u bẩm sinh…; Các dị tật tay, chân, lồng ngực: Thừa ngón, biến dạng chi, lõm xương ngực.

 

Đặc biệt, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc vùng sâu vùng xa sẽ được khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hỗ trợ kinh phí.

 

Để tham gia chương trình, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ qua Tổng đài CSKH 19001902

 

Hoặc đăng ký theo form: 

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdX8kgAJkM7B-NTt0uBAVfeuZWMiUAUijkcjeXuKZUIDLHCRA/viewform

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: