LD 21194: Nữ sinh Trường ĐH Y Hà Nội cầu cứu: “Xin mọi người cứu mẹ cháu”

31/08/2021 09:26

Gạt nước mắt, Tươi nhìn mẹ thật lâu. Thương mẹ đến thắt ruột, nữ sinh Trường ĐH Y Hà Nội cầu xin: “Xin mọi người cứu mẹ cháu với”.

 

Câu chuyện của cô sinh viên năm 4, Trường ĐH Y Hà Nội, Vũ Thị Tươi (thôn Phúc Hạ, xã Ninh Phúc, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) khiến chúng tôi vô cùng lo lắng và sốt ruột. Mẹ của em, chị Phạm Thị Lan bị tai nạn ngã từ trên cây nhãn xuống dẫn đến chấn thương đốt sống, có nguy cơ bị liệt.

 

Em Vũ Thị Tươi (SV năm thứ 4 Trường ĐH Y Hà Nội đang chăm mẹ bị tai nạn trong Khoa Hồi sức tích cực, BV Việt Đức).

 

Là người trực tiếp điều trị cho chị Lan, bác sĩ Đỗ Trung Dũng – Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Việt Đức không khỏi ái ngại khi nhắc đến ca bệnh này:

 

“Bệnh nhân Lan bị ngã từ độ cao 3 mét xuống đất, ảnh hưởng tổn thương đốt sống C6, C7 và đã được phẫu thuật. Sau đó bệnh nhân bị viêm phổi, hiện chưa thể tự thở được. Tay của bệnh nhân thì nhúc nhích cử động được còn chân thì đang bị liệt.

 

Với tình trạng như hiện tại, chúng tôi cũng rất lo lắng bởi chi phí điều trị khoảng từ 2-3 triệu đồng/ngày và bệnh nhân có nguy cơ bị liệt, thì sẽ rất vất vả cho cuộc sống sau này”.

 

Mẹ của em Tươi, chị Phạm Thị Lan bị ngã từ độ cao 3m xuống đất làm tổn thương đốt sống C6, C7.

 

Giấu mẹ tình trạng bệnh hiện tại, Tươi bật khóc: “Mẹ chưa nói được nhưng ra hiệu cho cháu là xin cho mẹ về nhà vì mẹ biết cháu không vay mượn được tiền. Trong nhà thì mẹ cháu là lao động chính với công việc đi bán hoa quả ở quê. Bố cháu bị tai biến cũng mới đi lại được thôi”.

 

Tươi kể khi hai hàng nước mắt cứ lăn dài trên má. Cô sinh viên năm 4 vốn cứng cỏi và bản lĩnh bao nhiêu nhưng đứng trước sự nguy hiểm tính mạng của mẹ, em cũng bất lực không biết xoay sở ra sao. Hoàn cảnh gia đình éo le khi bố bị tai biến nhiều năm không làm được gì, mọi gánh nặng dồn cả lên vai của mẹ…

Bố Tươi bị tai biến nhiều năm nay nên mẹ em là trụ cột chính trong gia đình.

 

Em đã từng có ý nghĩ chỉ học hết lớp 12 là về phụ giúp gia đình vì mẹ khổ quá nhưng bố động viên phải học tiếp, có công ăn việc làm ổn định để đỡ mẹ. Những lời ruột gan của bố khiến em có động lực để trở thành sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội. Nhưng mẹ bị tai nạn bất ngờ thế này khiến công việc học tập của em có thể sẽ phải dừng lại một thời gian.

 

Tươi cho biết: “Cuối năm nay là em học hết năm 4. Dự định của em là học tiếp nữa để trở thành bác sĩ nhưng mẹ như thế này, em e là không học được. Em không biết phải làm sao trong lúc này nữa”.

 

Thương cho Tươi, chúng tôi cũng vô cùng ái ngại khi cảm nhận được đôi mắt buồn, bất lực của chị Lan. Bao năm buôn thúng, bán bưng kiếm từng cọng rau, hạt gạo nuôi chồng, nuôi con… giờ chị phải nằm đây, không biết những ngày tiếp theo sẽ như thế nào nữa. Chưa thể nói được nhưng ở khóe mắt chị, giọt nước mắt chảy ra… xót xa lắm.

Nữ sinh trường ĐH Y Hà Nội cầu xin mọi người cứu mẹ.

 

Tìm hiểu về hoàn cảnh của gia đình em Tươi, chị Nguyễn Thị Thanh Tâm – Cán bộ phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Việt Đức vô cùng trăn trở khi nhắc đến em: “Cô bé rất ngoan ngoãn, lễ phép và thương mẹ. Khi biết hoàn cảnh gia đình em, chúng tôi vô cùng lo lắng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Tươi luôn cố gắng, nghị lực trở thành sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội. Giờ mẹ của em là lao động chính bị tai nạn như thế này, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học của em. Rồi cuộc sống của các gia đình không biết xoay sở ra sao nữa”.

 

Sự lo lắng của chị Tâm cũng là nỗi niềm của chúng tôi khi nghĩ đến tương lai không xa vì hoàn cảnh gia đình mà em phải dở dang việc học tập thì đó là điều vô cùng đáng tiếc. Xin hãy chung tay với em Tươi để cứu mẹ, để mẹ được trở về nhà và để em được tiếp tục đến trường… 

 

Mọi sự giúp đỡ em Vũ Thị Tươi xin gửi về Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Số tài khoản (STK): 113000000758 tại Vietinbank Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. STK: 0021000303088 – tại Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội, STK: 12410001122556 – tại BIDV – Chi nhánh Hoàn Kiếm.

 

Hoặc ủng hộ trực tiếp đến Mã số: LD 21194, Em Vũ Thị Tươi. Địa chỉ: thôn Phúc Hạ, xã Ninh Phúc, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Số ĐT: 0349500534. Số TK: 100866709383, Ngân hàng Viettinbank. Chủ TK: Vũ Thị Tươi.

 

Theo PV Hồng Phúc/Báo Lao động

Tagged in: Tags: