Hoàn cảnh đáng thương của người mẹ đơn thân bị tai nạn giao thông nguy kịch

16/11/2023 07:00

Làm mẹ đơn thân 4 năm nay, một mình chị Vũ Thị Trà My, 36 tuổi, trú tại xã Bình Xa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang phải gồng gánh nuôi đứa con thơ năm nay 5 tuổi. Vốn đã nghèo khó, mới đây, người phụ nữ không may mắn ấy lại gặp tai nạn giao thông, tính mạng gặp nguy hiểm, khiến cuộc sống của hai mẹ con chị My đã nghèo lại càng thêm túng quẫn.

Nỗi đau chồng chất của người mẹ đơn thân Vũ Thị Trà My.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, chị My là mẹ đơn thân nuôi con một mình, đang phải ở nhà thuê vì điều kiện gia đình bố mẹ đẻ chật hẹp không có đủ chỗ ở. Chị My đang đi làm công việc tự do bấp bênh không ổn định nên cuộc sống của hai mẹ con rất khó khăn. Ngày 4/11/2023, tai nạn giao thông ập đến, gia đình vội vàng đưa chị đi cấp cứu với vỏn vẹn vài triệu đồng vay mượn được.

Sau tai nạn giao thông nghiêm trọng, chị Vũ Thị Trà My đang phải hàng ngày hàng giờ chống chọi với lưỡi hái “tử thần”

ThS. BS Nguyễn Trần Hoàng – Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Vũ Thị Trà My cho biết: Bệnh nhân vào viện với tình trạng ban đầu: Lơ mơ, sốc mất máu do chấn thương bụng kín, vỡ gan độ IV, bệnh nhân được cấp cứu tại bệnh viện Hàm Yên, chuyển Bệnh viện Tuyên Quang phẫu thuật cầm máu gan, chèn 5 gạc vào diện vỡ cầm máu. Sau đó chuyển Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức điều trị tiếp. Hiện tại, bệnh nhân đang phải thở máy qua nội khí quản, bụng chướng vừa, dẫn lưu ổ bụng ra 500 ml máu. Bệnh nhân tiếp tục hồi sức thở máy, theo dõi mất máu, truyền máu. Dự kiến phẫu thuật lần 2 rút gạc.Tiên lượng bệnh dè dặt, hồi sức kéo dài.

Bệnh nhân Vũ Thị Trà My vẫn phải đangthở máy qua nội khí quản, tiên lượng bệnh dè dặt, hồi sức kéo dài

Theo xác nhận của UBND xã Bình Xa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, hoàn cảnh của gia đình chị Vũ Thị Trà My thực sự rất khó khăn. Chính quyền địa phương rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ chị My vượt qua giai đoạn bĩ cực này.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:
Anh Vũ Gia Viễn, em trai bệnh nhân Vũ Thị Trà My

Địa chỉ: Thôn Thọ Bình 2, xã Bình Xa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang

Số điện thoại: 0846738450/ 0936060321
Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 5585
Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản VNĐ: 1222.100.700
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành (BIDV)
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 2364 hoặc ủng hộ BN Vũ Thị Trà My.