Giấc mơ của cậu bé 9 tuổi không may bị U phần mềm đùi trái

19/05/2017 22:44

MS 257: Trần Quốc Cường (Nam – 9 tuổi)

Địa chỉ: xã Song Lãng – huyện Vũ Thư – tỉnh Thái Bình

Điều trị tại: Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình 3 – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Chẩn đoán: U phần mềm đùi trái

Ước mơ được nô đùa với em nhỏ, được cắp sách đến trường, được một lần đến thăm lăng Bác của cậu bé 9 tuổi Trần Quốc Cường không may bị u phần mềm đùi trái khiến ai nấy đều xót xa.

Phát hiện bệnh từ tháng 5/2015 với chẩn đoán K cơ vân. Cơ thể nhỏ bé của em đã trải qua 13 đợt truyền hóa chất, 25 mũi tiêm xạ trị và 04 lần phẫu thuật. Ánh mắt thơ ngây, nụ cười hồn nhiên, em kể về những dự định và bảo đó là giấc mơ: “Em gái con ngoan lắm. Đêm qua con mơ thấy em. Con ước ao được về nhà thơm vào đôi má bé xíu của em. Con nhớ cả các bạn ở lớp, con chỉ mong lại được cắp sách đến trường, nô đùa cùng các bạn. Mẹ con còn bảo khi nào có tiền, mẹ sẽ cho con với em đi thăm lăng Bác và đến Thủ lệ. Thích lắm cô ạ”.

BN Cường 01

Nụ cười hồn nhiên luôn thường trực trên môi cậu bé 9 tuổi giàu nghị lực Trần Quốc Cường

Nghe con kể về những ước mơ, chị Hoàng Thị Nhài – mẹ em Cường lại không kìm nén được những giọt nước mắt xót xa. Chị kể: “Gia đình em biết tin cháu mắc bệnh nan y khi em đang mang thai tháng cuối cháu thứ 2, vì thế cả hai anh em đều phải chịu thiệt thòi. Hiện tại, mọi gánh nặng kinh tế phụ thuộc vào đồng lương phu hồ ít ỏi của chồng em. Nhiều khi trái nắng trở trời, bị ốm nhưng bố cháu vẫn cố đi làm lấy tiền lo cho hai con. Đời làm thuê còn không đủ ăn, giờ con lại bị bệnh hiểm nghèo, cuộc sống cơ cực lắm chị ạ”.

IMG_20170519_202449

Đôi chân nhỏ bé hằn sâu những vết thương của 04 lần phẫu thuật

BN Cường 03

Nghĩ về những giấc mơ, em quên cả những đớn đau

Bác sĩ Trương Xuân Quang – Khoa Chấn thương chỉnh hình 3 – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho biết bệnh nhân vào viện do xuất hiện khối u 1/3 dưới đùi trái. Ngày 17/5, người bệnh đã được phẫu thuật lấy u. Tuy nhiên sau khi phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân vẫn còn mệt ăn uống kém và rụng hết tóc. Khi bệnh nhân ổn định, dự kiến sẽ được chuyển về viện K để tiếp tục điều trị.

Tương lai luôn ở phía trước. Để chắp cánh ước mơ cho cậu bé đầy nghị lực này rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

CV. Nguyễn Thị Thanh Tâm/ Phòng Công tác xã hội

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ

– Chị Hoàng Thị Nhài – Mẹ của bệnh nhân: 01677836762

– Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 248 nhà C3 – 04.32668625 hoặc 585