Đã cắt một bên thận phải, người mẹ nghèo 29 tuổi tiếp tục phải nhập viện điều trị sỏi niệu quản, mong được các nhà hảo tâm giúp đỡ

14/09/2023 08:01

Trong ngôi nhà nhỏ xập xệ ở thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, hai em nhỏ là Tẩn A Tuấn (12 tuổi) và Tẩn Đức Khoa (9 tuổi) dân tộc Dao đang phải hàng ngày tự chăm sóc nhau, bữa rau bữa cháo sống qua ngày. Từ ngày mẹ các em là chị Chẻo Mí Mèo, 29 tuổi nhập viện điều trị, người đàn ông trụ cột duy nhất của gia đình là anh Tẩn A Ton, 30 tuổi cũng phải theo vợ xuống Hà Nội chữa bệnh.

Bố mẹ vắng nhà, hai em nhỏ Tẩn A Tuấn (12 tuổi) và Tẩn Đức Khoa (9 tuổi) dân tộc Dao tự chăm sóc nhau tại quê nhà trong ngôi nhà nhỏ cheo leo trên ngọn đồi

Quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, mọi sinh hoạt của gia đình trông chờ vào mấy sào ruộng chẳng đủ ăn, bệnh tật lại ập đến khiến khó khăn chồng chất khó khăn. Nằm trên giường bệnh, chị Chẻo Mí Mèo nhớ lại những cơn đau quặn thắt do bị bệnh thận từ nhiều năm trước khiến chị phải cắt bỏ một bên thận phải. Sức khỏe của chị  bị sa sút, thường xuyên bị đau bụng, đau âm ỉ vùng thắt lưng nên mọi gánh nặng gia đình đè lên vai chồng chị. Ước mong lớn nhất của chị lúc này là sớm được phẫu thuật, bình phục và trở về nhà làm điểm tựa tinh thần cho các con đang tuổi ăn tuổi lớn.

Lo lắng không có tiền phẫu thuật, chị Chẻo Mí Mèo chỉ biết nằm trên giường bệnh cầu mong những phép màu đến với mình

Bác sĩ Nguyễn Đức Linh, Khoa Phẫu thuật Tiết niệu, trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Chẻo Mí Mèo cho biết: bệnh nhân đã cắt thận phải, đau thắt lưng trái kèm sốt cao, tiểu ít, vào viện cấp cứu, đã được dẫn lưu thận trái cấp cứu. Hiện tại, bệnh nhân đã đỡ sốt, dẫn lưu thận trong, đỡ đau thắt lưng, ăn uống tốt. Dự kiến tán sỏi niệu quản trái ngược dòng cho bệnh nhân. Tiên lượng dè dặt.

Chị Chẻo Mí Mèo mong sớm được phẫu thuật, bình phục và sớm trở về nhà làm điểm tựa tinh thần cho các con đang tuổi ăn tuổi lớn

Chạy ngược xuôi để lo chữa bệnh cho vợ, anh Tẩn A Ton – chồng bệnh nhân Chẻo Mí Mèo nghẹn ngào chia sẻ, để có tiền chữa trị cho chị Mèo, gia đình đã phải bán hai con lợn được 8 triệu và chạy vạy khắp nơi vay mượn được 40 triệu đi viện, đã chi tiêu hết cả, giờ không biết bám víu vào đâu.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:
Anh Tẩn A Ton, chồng bệnh nhân Chẻo Mí Mèo

Địa chỉ: Thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585
Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản VNĐ: 12210002100700
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành (BIDV)
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 2314 hoặc ủng hộ BN Chẻo Mí Mèo.