Cuộc sống neo đơn, cần giúp đỡ của người đàn ông 48 tuổi ở Lục Ngạn, Bắc Giang

03/06/2020 15:40

MS 1400: Từ Văn Sáng (nam, 48 tuổi)

Địa chỉ: Tân Lập – Lục Ngạn – Bắc Giang

Đang điều trị tại: Khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa

Nằm trên giường bệnh tại khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người bệnh Từ Văn Sáng – 48 tuổi, dân tộc Hoa, ở địa chỉ xã Tân Lập – huyện Lục Ngạn – tỉnh Bắc Giang kể lại hành trình từ Bắc Giang xuống Hà Nội bị va chạm dẫn tới chấn thương, rồi sau đó được đưa tới bệnh viện, nhưng lúc tỉnh lúc mê khiến câu chuyện của ông trở nên đứt gãy. Nỗi buồn luôn thường trực trên khuôn mặt khắc khổ, ông bỏ ngỏ câu chuyện đang kể rồi hướng ánh mắt nhìn xa xăm.

Khuôn mặt khắc khổ của người bệnh Từ Văn Sáng, 48 tuổi, địa chỉ tại xã Tân Lập – huyện Lục Ngạn – tỉnh Bắc Giang

Ở giường bệnh kế bên, bà Hoa ở Hải Phòng chăm cháu đang điều trị tại bệnh viện ái ngại chia sẻ: Ông ấy không có người nhà chăm sóc, cứ lủi thủi 1 mình, trông rất tội; thỉnh thoảng có các bác sĩ và y tá vào thăm khám và hỏi thăm.

Chia sẻ về tình trạng của người bệnh, bác sĩ Vũ Xuân Vinh – Khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: người bệnh Từ Văn Sáng bị đa chấn thương, chấn thương bụng kín, chấn thương lách độ II, chấn thương ngực kín; gãy xương sườn VIII, IX trái. Hiện tại người bệnh đang được theo dõi, điều trị.

Chúng tôi tiếp tục liên lạc với người nhà người bệnh thì được biết: Ở quê, ông Sáng sống cùng vợ chồng anh trai và hàng ngày mưu sinh bằng công việc làm thuê làm mướn tại các đồn keo, bạch đàn. Sức khỏe và tinh thần của ông cũng không ổn định nên buổi được buổi không, phần lớn thời gian là ở nhà. Cuộc sống vô cùng chật vật khó khăn. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên khi ông Sáng phải nằm viện, vợ chồng anh trai ông cũng không có điều kiện ra Hà Nội chăm sóc cũng như chi trả viện phí.

Ở cái tuổi ngoại tứ tuần nhưng không vợ, không con, những lúc nằm viện lẻ loi một mình như thế này mới thấm thía được sự cô đơn biết nhường nào. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức rất mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm ủng hộ cho người bệnh Từ Văn Sáng.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

– Bệnh nhân Từ Văn Sáng – Đang điều trị tại khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

– Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 246 Nhà C3 SĐT 024.32668625 hoặc liên hệ số máy lẻ 585

– Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức