Cơ cực làm phụ hồ nuôi ba đứa con thơ, người mẹ nghèo bị hôn mê sâu do ngã từ độ cao 3m

18/05/2023 07:35

Trong lúc làm phụ hồ xây dựng, chị Nguyễn Thị Quý, 39 tuổi, trú tại xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội bị ngã từ trên cao 3m xuống đất. Tai nạn khiến chị bị chấn thương sọ não, hôn mê sâu, tính mạng nguy kịch.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Quý bị chấn thương sọ não, hôn mê sâu do ngã từ độ cao 3m

Bác sĩ Đặng Hải Sơn – Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Quý cho biết: Ngày 9/5, bệnh nhân bị tai nạn lao động, ngã cao 3m. Sau tai nạn, bệnh nhân bị chấn thương sọ não, đã được mổ lấy máu tụ trong não tại Bệnh viện Quân y 105, sau đó chuyển đến bệnh viện HN Việt Đức vào ngày 11/5. Hiện tại bệnh nhân hôn mê, an thần, thở máy, huyết động ổn, đang điều trị tại phòng Hồi sức cấp cứu 3. Chúng tôi sẽ tiếp tục hồi sức tích cực cho bệnh nhân. Tiên lượng bệnh nặng.

Các y bác sĩ đang tích cực điều trị cho bệnh nhân Quý

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chi phí điều trị ở phòng hồi sức rất tốn kém. Theo vợ lên viện được vài hôm, anh Nguyễn Văn Thuyên, chồng chị Quý lại tất tả chạy về nhà vừa lo đi làm phụ hồ kiếm tiền, vừa chạy vạy vay mượn khắp nơi để có tiền chữa trị cho vợ.

Thay anh Thuyên chăm sóc chị Quý những ngày anh không có ở viện, chị Nguyễn Thị Lan (em dâu chị Quý) cũng không giấu nổi những giọt nước mắt xót thương. Chị Lan chia sẻ: “Để lo cho bố mẹ và 3 đứa con thơ (1 cháu lớn 12 tuổi, 1 cháu 10 tuổi và 1 cháu mới 5 tuổi), chị Quý phải tần tảo sớm hôm, chịu thương chịu khó gánh vác cả gia đình, chồng chị lại không được nhanh nhẹn, anh cùng vợ đi làm phụ hồ nhưng công việc bấp bênh, thu nhập chẳng là bao khiến cái nghèo cứ đeo bám mãi với gia đình. Giờ chị Quý vẫn nằm bất động một chỗ, tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”. Xót xa quá!” Nói đến đây, chị Lan lại lấy tay lau vội dòng nước mắt.

Chị Nguyễn Thị Lan (em dâu chị Quý) không giấu nổi những giọt nước mắt xót thương

Ba đứa con thơ của chị Quý vẫn ngày ngày ngóng trông mẹ về. Chúng cũng không biết rằng mẹ bị bệnh nặng như thế nào?

Ba đứa con thơ của chị Quý vẫn ngày ngày ngóng trông mẹ về

Tai ương ập đến, gia đình nghèo này chẳng biết bám víu vào đâu. Bởi vậy, gia đình rất mong nhận được những bàn tay nhân ái, chung tay giúp đỡ chị Quý vượt qua cơn bĩ cực.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Anh Nguyễn Văn Thuyên (Chồng bệnh nhân Nguyễn Thị Quý)

Địa chỉ: xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản VNĐ: 12210002100700

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành (BIDV)

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS: 2214 hoặc ủng hộ BN Nguyễn Thị Quý