“Cháu tôi đã được sống trong tình yêu thương của bạn đọc Dân trí”

20/04/2022 07:13

(Dân trí) – Đón nhận sự giúp đỡ của bạn đọc, chị Huệ nghẹn ngào nói: “Quãng thời gian cuối cùng trên trần thế, cháu tôi đã được sống trong tình yêu thương, đó là niềm an ủi lớn nhất của gia đình chúng tôi”.

Ngày 18/4, Báo điện tử Dân trí và phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã trao tặng gia đình chàng trai Ngô Văn Tuấn (trú ở xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội), số tiền 127.310.655 đồng của bạn đọc giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái.

Tuấn là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Bác sĩ Việt Đức kêu gọi cứu tính mạng chàng trai trẻ bị xuất huyết não”, đã được Báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Gia đình Tuấn cùng bác sĩ và cán bộ CTXH đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng.

Trân trọng tấm lòng bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, chị Ngô Thị Huệ (cô ruột của Tuấn) nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm, tập thể y, bác sĩ và phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, thời gian qua đã hết lòng quan tâm, giúp đỡ gia đình.

Chị Huệ cho biết, ngay sau khi bài báo được lên trang, đã có rất nhiều nhà hảo tâm gọi điện và gửi quà giúp đỡ gia đình. Nhờ vậy, quãng thời gian ở bệnh viện, gia đình chị như được tiếp thêm sinh lực, an tâm điều trị cứu Tuấn.

Dù nhận được rất nhiều sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm cùng tập thể y, bác sĩ, nhưng trước diễn biến bệnh quá phức tạp, Tuấn đã đầu hàng số phận vào ngày 19/3.

“Mọi người thương gia đình em nhiều quá, số tiền trên gia đình em xin dùng để đóng phần viện phí còn nợ tại bệnh viện, trả các khoản nợ vay ngoài chữa trị cùng lo hậu sự cho cháu”, chị Huệ xúc động nói.

Như đã đưa tin trước đó, Tuấn làm tài xế xe tải ở tỉnh Vĩnh Phúc. Trong lúc đang bốc hàng lên xe, Tuấn bỗng dưng ngã lăn ra đất và nhanh chóng rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Chủ xe hốt hoảng đưa Tuấn đến bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc, rồi chuyển khẩn cấp lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Gia đình Tuấn cho biết sẽ dùng số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ để thanh toán khoản viện phí nợ bệnh viện, trả các khoản vay trước đó và lo hậu sự cho em.

Từ lúc Tuấn nhập viện, chỉ có người cô ruột Ngô Thị Huệ đi theo chăm cháu. Vì bệnh nhân vẫn nằm trong phòng cách ly đặc biệt nên dù vô cùng sốt ruột lo lắng cho tính mạng đứa cháu, chị Huệ cũng chỉ biết đi đi, lại lại bên ngoài hành lang buồng bệnh và chờ đợi, hy vọng đứa cháu bất hạnh sớm tỉnh lại.
Nói về hoàn cảnh gia đình người cháu tội nghiệp, chị Huệ rưng rưng nước mắt cho biết: Từ khi bố mất, Tuấn sống cùng người mẹ già năm nay đã 78 tuổi thường xuyên đau yếu.

Theo PV Hương Hồng/Báo Dân trí