Cháu bé 6 tuổi dân tộc Nùng đau đớn chống chọi với những cơn đau do tai nạn giao thông

14/12/2023 07:32

Trong lúc chạy sang nhà hàng xóm chơi, Hoàng Thiên Ân, 6 tuổi, dân tộc Nùng, trú tại xã Độc Lập, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng va chạm với xe tải dẫn đến chấn thương nặng.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng bị sốc mất máu do dập nát cẳng chân trái, gãy hở IIIB cẳng chân phải; chấn thương sọ não: lún xương đỉnh phải, máu tụ ngoài màng cứng đỉnh phải, dưới màng cứng trán phải, dập não rải rác thùy đỉnh phải.

Các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật cắt cụt 1/3 trên cẳng chân trái, cắt lọc xuyên đinh nội tủy xương chày bên phải, xử lý da lóc cho bệnh nhân Hoàng Thiên Ân.

Những cơn đau đớn dày vò cậu bé 6 tuổi

Chị Bế Thị Ly, mẹ bệnh nhân Hoàng Thiên Ân cho biết: Ngày 23/11/2023, khi đang chạy sang nhà hàng xóm chơi thì bất ngờ Ân bị xe tải đâm, đè qua 2 chân. Cháu được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, sau đó chuyển thẳng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Từ ngày con đi viện, bố mẹ Ân phải gác mọi công việc túc trực tại bệnh viện để trông con.

Khi tỉnh táo, cậu bé lại hỏi bố mẹ “Chân con đâu?” khiến trái tim người làm cha làm mẹ thắt lại

Bao nhiêu đau thương đè lên thân hình nhỏ bé của Ân. Nhìn con đau đớn, khóc thét, bố mẹ như cắt từng khúc ruột. Sau hơn 20 ngày đưa con đi viện điều trị, số tiền vay mượn anh em, hàng xóm cũng đã hết. Trong khi đó, bé Ân sẽ phải tiếp tục theo dõi, điều trị lâu dài và tốn kém. Gia đình nghèo nay càng kiệt quệ hơn.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Chị Bế Thị Ly, mẹ bệnh nhân Hoàng Thiên Ân
Địa chỉ: xóm Đỏong Pán 1, xã Độc Lập, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng
Số điện thoại: 0393391954
Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 5585
Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản VNĐ: 1222.100.700
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành (BIDV)
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 2415 hoặc ủng hộ BN Hoàng Thiên Ân.