Cậu bé 2 tuổi bị trâu húc từng hôn mê sâu, phải thở máy đã hồi phục sức khỏe, nhoẻn miệng cười xinh ngày ra viện

10/03/2023 16:02

Nhờ sự cứu chữa, chăm sóc tận tình của các bác sĩ Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện HN Việt Đức cùng với sự chung tay giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn của các nhà hảo tâm, ngày 9/3, bệnh nhi Bồn Văn Ơn, 2 tuổi, dân tộc Dao, ở Bản Nghè, xã Yên Cường, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang – cậu bé từng bị trâu húc dẫn đến hôn mê sâu, phải thở máy đã được ra viện, trở về đoàn tụ bên gia đình.

Cậu bé Bồn Văn Ơn, 2 tuổi, ở Bắc Giang bị trâu húc từng hôn mê sâu, phải thở máy đã hồi phục sức khỏe và được ra viện vào ngày 9/3.

Như thông tin đã đưa, theo mẹ đi chăn trâu, cậu bé Bồn Văn Ơn bị trâu húc dẫn đến chấn thương sọ não. Đưa con đi viện, bố mẹ cháu gói ghém tất cả được 1,5 triệu đồng. Hình ảnh cháu bé 2 tuổi với gương mặt non nớt nằm bất động trên giường bệnh hồi sức khiến ai nấy cũng đều xót xa. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện HN Việt Đức đã kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình Ơn để có tiền điều trị cho cháu. Thương cảm với số phận của cháu bé phải chịu nhiều đau đớn khi mới 2 tuổi, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cháu và gia đình với tổng số tiền là 317.137.000 đồng và một chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân về Hà Giang.

 

Với bố mẹ của Ơn là anh Bồn Văn Đành và chị Dằn Thị Hiệp, con trai khỏe mạnh và được ra viện sau những ngày tưởng chừng như vô vọng giống như một giấc mơ. “Trong suốt thời gian con em ở viện, cháu đã nhận được nhiều sự hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần từ các y bác sĩ và các nhà từ thiện. Gia đình em không biết nói gì hơn, em xin cảm ơn rất nhiều. Vợ chồng em xin hứa sẽ cố gắng chăm sóc con tốt hơn, cho con cuộc sống đỡ nghèo khổ hơn”, chị Dằn Thị Hiệp – Mẹ của Ơn chia sẻ.

 

Đón nhận tình cảm của các nhà hảo tâm dành tặng Ơn, anh Bồn Văn Đành – Bố của Ơn đã không kìm nén được sự xúc động. Anh cho biết đến nằm mơ cũng không dám nghĩ đến được cộng đồng hỗ trợ nhiều đến như vâỵ. Ngày ra viện, vợ chồng anh Đành cũng đã tặng bệnh nhân Vi Quỳnh Diêm, 4 tuổi, bị thalassemia (tan máu bẩm sinh) số tiền 10.000.000 đồng với hy vọng cháu Diêm sẽ bình phục và sớm được ra viện.

Nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bố mẹ của Ơn đã tặng bệnh nhân Vi Quỳnh Diêm, 4 tuổi, bị thalassemia (tan máu bẩm sinh) số tiền 10.000.000 đồng.

 

Yêu thương cho đi chắc chắn sẽ nhận lại những niềm vui và hạnh phúc. Một cuộc sống vui tươi ở bản làng Bản Nghè lại bắt đầu với Ơn, với gia đình cháu. Xin trân trọng cảm ơn các Thầy thuốc Bệnh viện HN Việt Đức đã tận tình cứu chữa cho bệnh nhân. Xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã chung tay cùng bệnh viện cứu giúp bệnh nhân, mở ra những trang “cuộc sống” mới cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags:

Tư vấn trực tuyến

Tập huấn trực tuyến: Quy trình chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nhằm cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị cho các y, bác sĩ, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh, ngày 18/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Quy trình chạy thận nhân…

Xem tiếp

Kết nối Facebook