Người vợ nghèo khó nghẹn ngào cầu xin các nhà hảo tâm dang tay cứu chồng

09/01/2020 09:41

MS 1206: Phan Văn Thắng (nam, 45 tuổi)

 

Địa chỉ: Xóm 5 xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, Nam Định.

 

Đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực 1.

 

Một lần sang bê gạch giúp gia đình con gái thì người cha bất ngờ ngã vật ra, đầu đất xuống đất, chấn thương sọ não nặng. May mắn, bác sĩ giữ được tính mạng cho anh Thắng, nhưng hành trình tìm kiếm sự sống cho anh vẫn còn gian nan, người vợ cận nghèo chỉ con biết cầu xin các nhà hảo tâm dang tay cứu chồng.

 

Tiếp nhận thông tin khẩn cấp, về bệnh nhân nặng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn từ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, chúng tôi trở vào khoa Hồi sức tích cực 1, bệnh viện Việt Đức thăm anh Phan Văn Thắng (44 tuổi, trú tại xóm 5, xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

Tụt đường huyết do bệnh tiểu đường, anh Thắng ngã vật ra và bị chấn thương sọ não nặng.

Trên đường dẫn chúng tôi tới buồng bệnh, chị Nguyễn Thị Thùy Linh, cán bộ phòng Công tác Xã hội bệnh viện Việt Đức cho biết, khi tiếp nhận thông tin của ca bệnh này từ phía khoa phòng đưa lên, thật sự là phía bác sĩ rất lo lắng. Tình trạng của bệnh nhân rất nặng, tiên lượng phải điều trị tích cực, lâu dài và vô cùng tốn kém.

 

Hoàn cảnh của gia đình bệnh nhân là hộ cận nghèo rất khó khăn, hiện còn nuôi 2 con nhỏ, cháu bé nhất đang học lớp 6. Nên bệnh viện, cũng như gia đình tha thiết mong muốn được các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để bệnh nhân vượt qua lúc nguy nan.

 

Trên giường bệnh, đã qua 12 ngày sau ca mổ cấp cứu anh Thắng vẫn nằm bất tỉnh. Quanh người là hệ thống máy thở, cùng với đủ các loại máy móc, thiết bị khác hỗ trợ anh Thắng cầm cự mạng sống. Một vết khâu kéo dài từ tai vòng qua sau gáy đến đỉnh đầu vẫn còn đang sưng tấy.

Vết mổ kéo dài vẫn còn sưng nề trên đầu anh Thắng khiến ai trông thấy cũng phải ái ngại

Trao đổi với phóng viên về tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ Vũ Nguyễn Hà Ngân là người trực tiếp điều trị của anh Thắng tại khoa Hồi sức tích cực 1, nói: “Bệnh nhân Thắng bị chấn thương sọ não rất nặng do đập đầu xuống đất, sau 12 ngày phẫu thuật lấy máu tụ, bệnh nhân vẫn chưa tỉnh hoàn toàn.

 

Do chấn thương nặng, lại mang trong mình căn bệnh tiểu đường và sơ gan nên bệnh nhân phải được điều trị tích cực và lâu dài, ngoài chi phí bảo hiểm chi trả, gia đình cũng phải đồng chi trả một khoản khá lớn”.

 

Luôn túc trực bên giường bệnh của chồng, chị Hằng ngước gương mặt thất thần, đôi mắt quầng thâm nhiều ngày mất ngủ, tâm sự với chúng tôi trong hai hàng nước mắt lăn dài, “2 năm trở lại đây, biết bao nhiêu sóng gió xảy ra với gia đình em.

 

Đang là trụ cột gia đình, anh ấy bỗng dưng phát hiện mắc bệnh tiểu đường, và sơ gan. Bỏ hết công việc, em đưa chồng đi chạy chữa khắp nơi, gần đây nhà em có đỡ hơn nên về nhà nghỉ ngơi thì ai ngờ….”

 

Đưa tay lau nước mắt, chị Hằng kể tiếp: “Hôm ấy nhà con gái lớn sửa lại cổng, nên chồng em sang xem có thể giúp được con được việc gì không, đang bê gạnh thì bị tụt đường huyết ngã vật ra đập đầu xuống đất…”.

Vốn mang bệnh tiểu đường kèm sơ gan nên anh Thắng phải điều trị tích cực lâu dài và tốn kém. Trong khi gia đình anh đã khánh kiệt

Đưa chồng lên Hà Nội cấp cứu, chị Hằng đem theo được vài triệu trong người thì đã hết từ lâu. Trong khi tính mạng người chồng thì vẫn mong manh như như ngọn đèn trước gió.

 

2 năm ròng chạy chữa cho chồng khiến gia đình chị đã khánh kiệt. Nay anh Thắng lại gặp nạn, chạy chữa vô cùng tốn kém, mẹ con chị Hằng không biết phải xoay xở ra sao.

 

“Ngày trước chồng em còn khỏe, ngày mưa, ngày nắng anh ấy chẳng dám nghỉ buổi đi phụ hồ nào cả. Em thì chăm nom 4 sào ruộng, gắng gượng tích cóp nuôi 3 cháu ăn học. Anh ấy mắc bệnh, 2 năm qua nhà em lao đao, kiệt quệ lắm rồi. Giờ chồng em nằm đây nhiều ngày không biết bao giờ tỉnh lại, các con em thì vẫn còn nhỏ. Chồng em mà có mệnh hệ nào, thì mẹ con em phải biết trông cậy vào đâu! Các bác ơi, xin cứu chồng em với!”.

“Anh ơi! anh mà có mệnh hệ gì thì mẹ con em biết trông cậy vào đâu?”, người vợ tội nghiệp nghẹn ngào.

 

Nói đến đây người vợ tội nghiệp ngồi bệt xuống sàn buồng bệnh, ôm mặt khóc nức nở. Để giữ được tính mạng cho chồng đến thời điểm này, cái gì bán trong nhà được thì chị Hằng đã bán, nơi nào vay được thì chị đã vay, giờ chị không biết phải bấu víu vào đâu. Vét sạch các túi cũng chỉ còn vài chục ngàn đồng lẻ, người vợ nghèo khó này làm thế nào để cứu chồng đây?!

 

Gương mặt thất thần của người phụ nữ nghèo khó, khi nghĩ về chặng đường khó khăn phía trước của gia đình mình

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Chị Lê Thị Hằng  – Vợ bệnh nhân Phan Văn Thắng.

Địa chỉ: Xóm 5 xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, Nam Định.

Số điện thoại:0852588562

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823

Số tài khoản VNĐ: 12210000024248

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 1206 hoặc ủng hộ bệnh nhân Phan Văn Thắng

 

 

PV Hương Hồng/Báo Dân trí

Tagged in: Tags: