Khóa đào tạo nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng trợ giúp chăm sóc người bệnh

18/02/2020 11:21

Nhằm nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng trợ giúp chăm sóc, đảm bảo công tác điều trị cho người bệnh an toàn, đạt chất lượng cao, vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức thành công lễ bế giảng khóa đào tạo Trợ giúp chăm sóc – K2.

Lễ bế giảng khóa đào tạo Trợ giúp chăm sóc – K2.

Đến dự với lễ bế giảng có ThS Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng; TS Lê Việt Khánh – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; CN. Lê Minh Tuyết – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ cùng các thầy cô và toàn thể học viên trong khóa đào tạo.

TS Lê Việt Khánh – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phát biểu tại lễ bế giảng khóa đào tạo.

Phát biểu tại lễ bế giảng, TS Lê Việt Khánh – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cho biết: Khóa đào tạo Trợ giúp chăm sóc – K2 đã được tổ chức thành công trong 3 tháng, giúp các học viên thực hiện giao tiếp hiệu quả với người bệnh, gia đình người bệnh và các chuyên gia trong nhóm chăm sóc.

 

Học viên còn được trang bị kiến thức về các kỹ thuật chăm sóc cơ bản, quy trình vệ sinh buồng bệnh, thực hiện kỹ thuật chăm sóc cơ bản, quy trình xử lý vết máu trên sàn nhà và quy trình vệ sinh chuyên môn do Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ban hành, xử lý được dụng cụ y tế tái sử dụng tại buồng bệnh, quản lý và vận chuyển bệnh phẩm.

 

Với đặc thù là bệnh viện chuyên khoa sâu, người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thường là những trường hợp nặng, phức tạp, có nguy cơ nhiễm khuẩn cao và đòi hỏi phải chăm sóc đặc biệt. Những người bệnh sau phẫu thuật, thủ thuật hay những người bệnh nặng không phẫu thuật rất cần sự hỗ trợ của các nhân viên y tế trong các hoạt động ăn uống, vận động, vệ sinh…

 

Hi vọng sau khi kết thúc khóa đào tạo, các học viên sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích, giúp cho việc chăm sóc người bệnh được thực hiện bài bản, đúng quy trình, tất cả hướng đến sự hài lòng và sức khỏe người bệnh.

 

Sau đây là một số hình ảnh của lễ bế giảng khóa đào tạo:

Học viên khóa đào tạo Trợ giúp chăm sóc – K2 tặng hoa tri ân thầy cô.

TS Lê Việt Khánh – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trao chứng chỉ cho các học viên.

TS Lê Việt Khánh – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trao chứng chỉ cho các học viên.

ThS Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng trao chứng chỉ cho các học viên.

ThS Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng trao chứng chỉ cho các học viên.

CN. Lê Minh Tuyết – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ trao chứng chỉ cho các học viên.

TS Lê Việt Khánh – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến tặng quà cho các học viên xuất sắc của khóa đào tạo.

Lễ bế giảng Khóa đào tạo Trợ giúp chăm sóc – K2 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: