Bệnh nhân nghèo được hỗ trợ phẫu thuật và điều trị miễn phí qua chương trình hỗ trợ y tế của Hàn Quốc (Phần cuối)

18/07/2017 15:28

Bệnh nhân nghèo được hỗ trợ phẫu thuật và điều trị miễn phí qua chương trình hỗ trợ y tế của Hàn Quốc (Phần 1)

Bệnh nhân nghèo được hỗ trợ phẫu thuật và điều trị miễn phí qua chương trình hỗ trợ y tế của Hàn Quốc (Phần 2)

Ngày 14/7/2017, em Lâm Thị H. đã được ra viện về nước sau ca phẫu thuật chỉnh vẹo cột sống tại Bệnh viện Wooridul – Seoul – Hàn Quốc.

Như tin trước đã đưa, ca phẫu thuật được diễn ra vào ngày 30/6/2017, em H. đã được phẫu thuật chỉnh vẹo cột sống tại Bệnh viện Wooridul theo chương trình hợp tác Chia sẻ y tế cho Bệnh viện Wooridul đề xuất với Bệnh viện Việt Đức.

Sau phẫu thuật, chiều cao của em H. đã tăng lên 5cm từ 148cm lên 153cm. Em H. được theo dõi và luyện tập tại bệnh viện trong vòng 2 tuần sau phẫu thuật và có nhiều tiến triển tốt.

Em H. đi tập trong khuôn viên bệnh viện cùng chị phiên dịch viên

Toàn bộ chi phí điều trị, phẫu thuật, đi lại của em H. và mẹ đều được phía Hàn Quốc tài trợ. Theo thông tin được cung cấp bởi Bệnh viện Wooridul, tổng chi phí ca phẫu thuật khoảng 80.000 đô la Mỹ, tương đương khoảng 1,8 tỷ đồng, cộng với chi phí đi lại ăn ở cho hai mẹ con khoảng 20.000 đô la Mỹ, tương đương khoảng 450 triệu đồng.

Sau hai tuần theo dõi, điều trị và tập luyện, em H. đã hồi phục đúng như dự kiến và được ra viện vào ngày 14/7/2017. Đêm ngày 14/7/2017, em H. và mẹ đã được đưa về nước (sân bay quốc tế Đà Nẵng) trong tình trạng khỏe mạnh và vui mừng.

Em H. và mẹ tại sân bay quốc tế Đà Nẵng

Chương trình phẫu thuật từ thiện thuộc Chương trình Quảng bá và Chia sẻ y tế Hàn Quốc trong mối liên hệ hợp tác giữa Bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Wooridul – Hàn Quốc đã thành công tốt đẹp và đem lại cơ hội có một cuộc sống tốt đẹp hơn cho các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

ThS. Phan Thu Lan/ Phòng Kế hoạch tổng hợp