Ban liên lạc họ Đinh Hà Nội hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

02/12/2019 14:21

Tinh thần hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng. Hiến máu tình nguyện không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.Hưởng ứng chương trình Hiến máu nhân đạo với chủ đề: “Một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”, sáng 1/12/2019, hàng trăm người con Đinh gia Hà Nội và các tỉnh thành đã có mặt tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để tham gia hiến máu cứu người.

 

Nhiều người con họ Đinh ở những nơi cách xa thủ đô cũng nhiệt tình đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ rất sớm: Bác Đinh Ngọc Tâm – Trưởng ban Ban Đối ngoại của Ban Liên lạc họ Đinh Hà nội bay từ Đà Nẵng, anh Đinh Minh Đức vượt hàng ngàn km từ Đak Lak ra tham dự chương trình… Sau 2 lần hiến máu tình nguyện, Câu lạc bộ Y tế Họ Đinh Hà Nội với những cánh tay thiện nguyện, những con người thiện thiện tâm luôn sẵn sàng chia sẻ giọt máu của mình vì sự sống của cộng đồng.

 

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” – tinh thần nhân văn luôn được thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện được tổ chức thường niên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Hiến máu tình nguyện đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình, cứu sống những cuộc đời, đặc biệt là những người bệnh cấp cứu đang hàng ngày hàng giờ phải chống chọi với bệnh tật.

 

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Người dân viết đơn đăng ký hiến máu

Niềm vui hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Các em nhỏ tình nguyện viên câu lạc bộ Thận lọc máu hăng hái tham gia chương trình hiến máu nhân đạo.

Những món quà ý nghĩa sau chương trình hiến máu.

 

Phòng Công tác xã hội

 

Tagged in: Tags: