Ám ảnh đôi mắt khát thèm sự sống của chàng trai bị ngã từ tầng 5 xuống đất

08/11/2019 15:16

MS 1066: Nguyễn Đắc Sơn (nam, 22 tuổi)

 

Địa chỉ: Thôn Bất Di, xã Quang Trung, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

 

Đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 

Trở về từ bệnh viện, ánh mắt chàng trai 22 tuổi cứ ám ảnh tôi mãi. Ánh mắt ấy thèm khát sự sống đến khôn cùng. Các bác sĩ thì bảo, mẹ em đã phải cầm cố cả căn nhà để có tiền giành giật lại mạng sống cho em sau vụ tai nạn ngã từ tầng 5 xuống…

 

Trong phòng bệnh của khoa Hồi sức tích cực 2, Sơn đã hồi tỉnh sau một thời gian dài hôn mê. Dù đã cai thở máy, nhưng xung quanh em vẫn còn cả một giàn máy móc thiết bị hỗ trợ, điều đó cho thấy tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức mong manh.

 

Ngồi ngủ gục ngay bên giường bệnh con trai, thấy chúng tôi bà Bùi Thị Hương, 52 tuổi (mẹ của Sơn) ngước lên gương mặt vẫn còn nguyên sự thảng thốt, bàng hoàng.

 

“2 giờ sáng ngày 16/9 tôi nhận được điện thoại báo em nó bị ngã từ tầng 5 xuống đất, chỉ nghe đến thế thôi tôi đã rụng rời chân tay. 4 giờ sáng tôi lên đến Hà Nội, nhìn thấy em nó mắt nhắm nghiền, băng quấn nẹp buộc khắp người, tôi đã không chịu nổi ngất đi…”- bà Hương đau đớn kể lại giây phút nhận tin con trai bị tai nạn.

Sau hơn 1 tháng tích cực chữa trị, với 9 lần phẫu thuật, 8 lần lọc máu,… Sơn đã tạm qua cơn nguy kịch.

Sau khi hết nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, với quyết tâm thoát nghèo, chàng trai trẻ Nguyễn Đắc Sơn thuyết phục bố mẹ vay 200 triệu để được đi xuất khẩu lao động. Trong khi đang học tiếng Nhật ở một trung tâm ngoại ngữ ở huyện Đan Phượng, thì thảm kịch xảy ra…

 

Ngã từ độ cao khoảng 15 m xuống đất, Sơn bị đa chấn thương nghiêm trọng: Tràn máu khí màng phổi 2 bên, đụng dập phổi 2 bên, gãy xương sườn 3P, gãy xương đòn 2 bên, gãy mỏm quạ xương vai, gãy xương hàm trên, xương hàm dưới, gãy cung tiếp gò má trái, gãy xương đùi 2 bên. Hơn 1 tháng chữa trị, trải qua 9 ca phẫu thuật, 8 lần lọc máu,.. hiện Sơn đã tạm qua cơn nguy kịch, nhưng để tiếp tục sống em phải điều trị lâu dài với chi phí vô cùng tốn kém.

Dù đã cầm cố nhà cửa, vay lãi,.. nhưng bố mẹ Sơn cũng chỉ mới trả được 500 triệu đồng, vẫn còn nợ viện phí hơn 100 triệu nữa.

Trước tình cảnh ngặt nghèo của bệnh nhân, chị Nguyễn Thị Trang cán bộ phòng CTXH ái ngại chia sẻ: “Sơn bị đa chấn thương rất nặng, vì không có BHYT nên chi phí chữa trị rất lớn. Hiện tại gia đình đã cầm cố nhà cửa, vay lãi nộp được 500 triệu, vẫn đang nợ viện phí hơn 100 triệu nữa.

 

Điều chúng tôi rất trăn trở là tiên lượng bệnh tình của em ấy khá tốt, nếu được tiếp tục điều trị tích cực, thì khả năng hồi phục hoàn toàn là rất cao. Nhưng gia đình đã kiệt quệ quá rồi, nên đang có ý định xin cho em ấy về. Chính vì vậy, qua báo Dân trí chúng tôi khẩn thiết mong mọi người giúp đỡ, cho Sơn lần thứ 2 được làm người.”

Trong khi bệnh tình của em phải được chữa trị tích cực và lâu dài, với chi phí vô cùng tốn kém.

Bác sĩ Nguyễn Việt Minh, khoa Hồi sức tích cực 2, cho biết: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, sốc nhiễm trùng, suy đa cơ quan, phải tiến hành lọc máu 8 lần, truyền máu nhiều lần. Bệnh nhân đã trải qua 9 lần phẫu thuật, và mới cai thở máy được 1 tuần. Do bệnh nhân không có BHYT, lại bệnh rất nặng phải dùng rất nhiều phương tiện kỹ thuật cao rất tốn kém.

 

Hiện tại sau hơn 1 tháng điều trị, bệnh nhân đã có tiến triển tốt, bệnh nhân đã tỉnh táo và có tiên lượng rất tốt. Bệnh nhân còn rất trẻ, còn cả tương lai phía trước, trong lúc nguy kịch chúng tôi đã làm hết sức để cứu được em, hiện giờ em đang tiến triển rất tốt mà phải dừng lại thì rất đáng tiếc.

 

Sơn có thể hồi phục nếu được tiếp tục điều trị tích cực, tuy nhiên sẽ cần một quá trình điều trị lâu dài và vô cùng tốn kém, nên chúng tôi rất mong muốn được mọi người chung tay giúp cho em.”

Những giọt nước mắt, đau đớn, bất lực của người mẹ nghèo khó

Ánh mắt khát sống của chàng trai trẻ.

Đã tỉnh, nhưng Sơn vẫn không thể nhúc nhích cơ thể, em chỉ khẽ gật đầu khi được hỏi, duy chỉ ánh mắt của em như biết nói, một ánh mắt khát sống nó ám ảnh vô cùng. Chắc hẳn, em hiểu tình cảnh bi đát của gia đình mình lúc này…

Nhìn con trai ứa nước mắt, người mẹ đã không chịu nổi, đưa 2 tay ôm mặt, bà Hương bật khóc: “Con ơi, nếu phải đưa con về thì bố mẹ có tội lớn với con, nhưng nhà mình kiệt quệ lắm rồi! Bây giờ, bố mẹ cũng không biết phải làm thế nào?!…”

Tiên lượng bệnh tình của Sơn khá khả quan, nhưng gia đình em đã quá kiệt quệ, chàng trai trẻ này đang phải đối diện với một tương lai vô cùng mịt mờ, u ám!

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:Bà Bùi Thị Hương – Mẹ bệnh nhân Nguyễn Đắc Sơn

Địa chỉ: Thôn Bất Di, xã Quang Trung, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823

Số tài khoản VNĐ: 12210000024248

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 1066 hoặc ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Đắc Sơn

 

PV Hương Hồng/Báo Dân trí

Tagged in: Tags: