Sử dụng dịch vụ Bảo lãnh viện phí của Bảo hiểm Bảo Việt tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

23/12/2021 07:57

Với dịch vụ Bảo hiểm Bảo lãnh, người bệnh tham gia bảo hiểm sức khỏe đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao, với thủ tục bảo lãnh nhanh gọn. Người bệnh chỉ phải thanh toán các chi phí y tế không thuộc phạm vi bảo hiểm hoặc vượt quá hạn mức trách nhiệm bảo hiểm chi trả. Nhờ vậy, người bệnh giảm bớt gánh nặng tài chính trong quá trình khám và điều trị bệnh, đặc biệt trong những trường hợp chi phí lớn.

Nhằm cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã triển khai dịch vụ Bảo hiểm bảo lãnh với nhiều đơn vị bảo hiểm uy tín: Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo Việt), Tổng Công ty Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VBI), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), Tổng Công ty Bảo hiểm PVI (PVI), Tổng Công ty Bảo hiểm Quân Đội (MIC), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng Không (VNI), Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO), Công ty TNHH MTV Pacific Cross Việt Nam (PCV), Tổng công ty cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh), Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi Việt Nam (DLVN), Công ty TNHH Insmart (Insmart).

Hiện nay, hệ thống bảo lãnh viện phí của Bảo hiểm Bảo Việt đã có gần 190 bệnh viện/ phòng khám trải dài khắp đất nước. Đặc biệt, Bảo hiểm Bảo Việt đẩy mạnh việc hợp tác bảo lãnh viện phí cùng các bệnh viện công để nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cũng như đảm bảo chi phí, hiệu quả điều trị.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ

1. Khách hàng xuất trình thẻ và giấy tờ tùy thân ngay khi đến khám

2. Thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên tiếp đón để sử dụng dịch vụ.

3. Bệnh nhân tạm ứng viện phí trước khi khám và điều trị, sau khi kết thúc khám và ra viện Bệnh viện sẽ thực hiện bảo lãnh viện phí và hoàn tiền theo chi phí bảo hiểm xác nhận thanh toán.

4. Bệnh viện chưa triển khai thanh toán chi phí thuốc khám bệnh ngoại trú, bệnh nhân sẽ xin hóa đơn thuốc và tự thanh toán với đơn vị bảo hiểm.

5. Một số trường hợp chi phí phát sinh lớn, chẩn đoán của bệnh nhân phức tạp Bảo hiểm cần thời gian để xác minh, Bệnh nhân sẽ tự thanh toán và thu thập chứng từ y tế gửi về đơn vị bảo hiểm để được bảo lãnh.

Bên cạnh việc cần tuân thủ theo đúng quy định, quy trình khi đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, khách hàng nên tìm hiểu về quyền lợi của tấm thẻ mình đang sở hữu:

Với thẻ màu Vàng hoặc thẻ màu Đen: Khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ bảo lãnh chi phí y tế điều trị nội trú và ngoại trú.

Với thẻ màu xanh: Khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ bảo lãnh chi phí y tế điều trị nội trú.

Với thẻ Vip – Màu đen: Khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ bảo lãnh chi phí y tế ở cả nước ngoài.