Người bệnh đi khám thuận tiện hơn nhờ thanh toán không sử dụng tiền mặt tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

10/07/2024 06:49

 

Hiện nay tại các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh, ngày càng phổ biến nhiều hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là quét mã QR vì sự thuận tiện, nhanh chóng. Cùng với sự tiện lợi, việc áp dụng thanh toán điện tử trong khám, chữa bệnh còn góp phần giúp giảm quá tải xếp hàng trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh,  người dân rút ngắn được thời gian đi thăm khám. Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã triển khai nhiều hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, mang lại nhiều thuận lợi cho người bệnh: Sử dụng thẻ ngân hàng, ví điện tử, chuyển khoản, …

 

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt giúp giảm thiểu rủi ro giao dịch tiền mặt (nhầm lẫn, thống kê, đối soát); giảm chi phí quản lý, kiểm đếm, in ấn đơn/phiếu; tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả; rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh; trong tương lai giúp tích hợp với hệ thống thông tin bệnh viện, hồ sơ bệnh án điện tử. Nhờ không phải mang tiền mặt bên mình, người bệnh sẽ được giảm áp lực mất mát tiền khi đi lại tàu xe trên đường và trong quá trình nằm điều trị; người bệnh có thể tự thanh toán khi xuất viện mà không cần phải có người nhà đi cùng để làm các thủ tục thanh toán.

 

 Để đặt lịch khám bệnh, tư vấn hướng dẫn thủ tục hành chính, tư vấn chuyên gia và các dịch vụ khám bệnh tại bệnh viện, quý khách hãy liên hệ Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Trực tuyến Đa kênh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để được hỗ trợ:

 

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 19001902

Website: www.benhvienvietduc.org

Fanpage: facebook.com/bvvietduc

Zalo Offcial: zalo.me/benhvienvietduc

Youtube: www.youtube.com/benhvienvietduc1906

Tiktok: www.tiktok.com/@bvvietduc

Lotus: https://lotus.vn/w/profile/18603024529350733.htm

 

Phòng Công tác xã hội