Khám sức khỏe tổng quát định kỳ: “Chìa khóa” cho 1 cơ thể khỏe mạnh

29/04/2019 21:03

Dân gian ta có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Trên thực tế, có rất nhiều bệnh lý nguy hiểm thường không có triệu chứng rõ ràng cho đến khi phát triển thì đã đến giai đoạn muộn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Khám sức khỏe định kỳ là giải pháp hữu hiệu giúp phát hiện sớm bệnh lý, từ đó có biện pháp phòng tránh, điều trị kịp thời, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Là Trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học, y học hàng đầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là địa chỉ tin cậy được rất nhiều đơn vị cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn đồng hành trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho các cán bộ nhân viên. Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho gần 300 cán bộ nhân viên của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương.

Gần 300 cán bộ nhân viên của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã được khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Trong đợt khám sức khỏe định kỳ này, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã được kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe như: khám nội khoa, khám mắt, khám tai mũi họng, khám răng hàm mặt, khám da liễu… và thực hiện các chỉ định cận lâm sàng. Từ đó, có kế hoạch chăm sóc, giữ gìn, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho từng người, đồng thời cũng phát hiện các bệnh lý của cá nhân để sớm có biện pháp điều trị bệnh. Đây không chỉ là việc làm ý nghĩa đảm bảo các quyền lợi của người lao động theo quy định mà còn thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đối với đời sống và sức khỏe của nhân viên.

Khám sức khỏe định kỳ là việc làm ý nghĩa đảm bảo các quyền lợi của người lao động theo quy định mà còn thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đối với đời sống và sức khỏe của nhân viên.

Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp chăm sóc sức khỏe bền vững và lâu dài

Các cán bộ nhân viên của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương thực hiện các chỉ định cận lâm sàng

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, mỗi cá nhân nên khám sức khỏe định kỳ từ 6 – 12 tháng một lần, từ đó hình thành dần thói quen làm chủ đối với sức khỏe bản thân, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Cùng với việc khám sức khỏe định kỳ, điều quan trọng nhất là luôn có ý thức giữ gìn và bảo vệ sức khỏe bản thân, tích cực vận động, luyện tập thể dục thể thao, có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, giữ tinh thần lạc quan, yêu đời… Đó chính là “chìa khóa” cho một cơ thể khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.