Hướng dẫn bảo lãnh viện phí dành cho người bệnh nội trú tại Bệnh viện HN Việt Đức

05/07/2023 08:16

Bước 1: Tiếp nhận, xác minh thông tin bảo hiểm

Người bệnh đến các cửa Bảo lãnh số 9,10 tầng 1 nhà C4 xác nhận thông tin Bảo hiểm để được hướng dẫn về các bước bảo lãnh viện phí dành cho người bệnh nội trú.

Người bệnh được nhân viên y tế cung cấp thông tin về dịch vụ bảo hiểm bảo lãnh và hướng dẫn quy trình bảo hiểm bảo lãnh nội trú.

Người bệnh được kiểm tra thông tin Giấy tờ tùy thân (Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu/ Giấy khai sinh đối với trẻ em hoặc các giấy tờ chứng minh nhân thân với tính chất tương tựđược giữ thẻ BHBL (bản chính) kèm giấy tờ tùy thân (photo).

Bước 2: Tạm ứng viện phí

Người bệnh chờ để được báo kết quả bảo lãnh viện phí dự kiến.

Người bệnh đóng tạm ứng viện phí tại các cửa thu viện phí.

Bước 3: Làm thủ tục vào khoa

Người bệnh về văn phòng khoa làm thủ tục vào viện.

Bước 4: Điều trị tại bệnh viện

Người bệnh được chăm sóc sức khỏe và điều trị theo đúng quy định và quy trình điều trị nội trú của Bệnh viện.

Bước 5: Bảo lãnh ra viện

Khi ra viện, người bệnh tới cửa bảo lãnh để thực hiện bảo lãnh trước khi ra viện.

+ Chứng từ hành chính: Phiếu vào viện, Bản tường trình tai nạn (nếu có)….

+ Chứng từ y tế: Các Chỉ định y khoa, Biên bản chỉ định, Phiếu thủ thuật, Sổ khám bệnh, Kết quả thực hiện cận lâm sàng,…(nếu có).

Bước 6: Thanh toán viện phí

Người bệnh thanh toán khoản viện phí không được bảo lãnh.