Dịch vụ Cắt bao quy đầu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

18/10/2023 07:23

Hẹp da bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu của dương vật khiến việc vệ sinh dương vật khó khăn, dễ dẫn đến các viêm nhiễm ảnh hưởng da bao quy đầu (tạo sẹo). Hẹp da bao quy đầu còn gây ra tình trạng nghẹt da quy đầu, thường xảy ra sau khi kéo ngược da bao quy đầu ra sau nhưng không kéo trở lại được. Cần lưu ý khi tuột da bao quy đầu ở trẻ em, vì da bao quy đầu phải được kéo ra một cách từ từ.

PGS.TS Nguyễn Quang – Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện HN Việt Đức cho biết: Chứng hẹp da bao quy đầu thường không phải vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu không tuột được da bao quy đầu trong một thời gian dài sẽ dễ gây ra viêm nhiễm, ảnh hưởng cả dương vật và cho sức khỏe chung của người bệnh (ví dụ nghẹt da bao quy đầu có thể cản trở sự tuần hoàn máu đến đầu dương vật).

Hẹp da bao quy đầu có thể là bẩm sinh hoặc do vệ sinh không đúng cách gây viêm nhiễm. Do đó, các bác sĩ khuyên khi tắm, bố mẹ nên rửa và lộn bao quy đầu cho con. Nếu thấy khó lộn hoặc bao quy đầu bị dính lại thì nên đi khám để được xử trí. Việc xử trí hẹp da bao quy đầu dương vật ở trẻ thường đơn giản, cần được thực hiện càng sớm càng tốt (khi trẻ 1-2 tuổi) và muộn nhất là trước tuổi dậy thì.

Chẩn đoán hẹp da bao quy đầu dựa vào lâm sàng:

– Nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật phồng lên, một lát sau mới chảy ra hết.

– Bao quy đầu hay bị viêm với triệu chứng sưng đỏ, mọng nước, sờ vào thấy đau.

– Chất tiết đọng lại thành hạt, mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật.

– Khi trưởng thành, hẹp da bao quy đầu làm cho bệnh nhân đau khi dương vật cương cứng có khi không co được, dương vật không thể dài và lớn được khiến bệnh nhân khó hoặc không thể giao hợp.

Nếu để quá tuổi trưởng thành mới can thiệp, bao quy đầu sẽ khó bóc tách hết, dễ có biến chứng xơ chai, dương vật viêm mạn tính lâu ngày dễ biến chứng thành tiền ung thư hoặc ung thư. Tất cả các trường hợp hẹp da bao quy đầu hoàn toàn đều cần phẫu thuật để cắt da bao quy đầu. Nếu chưa cắt mà bị viêm, bệnh nhân cần phải điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Các trường hợp hẹp da bao quy đầu dạng nhẹ hoặc da bao quy đầu dài nên tiến hành tập lộn, giữ vệ sinh, có thể phối hợp với dùng thuốc. Chỉ tiến hành điều trị ngoại khoa khi bệnh nhên thấy khó chịu, không giữ được vệ sinh hoặc đau khi quan hệ tình dục. Khi trưởng thành, hẹp da bao quy đầu làm bệnh nhân đau khi dương vật cương cứng hoặc dương vật không cương được. Do đó bệnh nhân nên điều trị hẹp da bao quy đầu trước khi tiếp tục quan hệ tình dục tránh các biến chứng và gây cảm giác đau khi quan hệ, đặc biệt là có thể làm cho bạn tình dễ mắc ung thư cổ tử cung hơn.

Cắt da quy đầu là một phẫu thuật đơn giản, chỉ cần gây tê tại chỗ đối với người lớn (với trẻ em thì phải gây mê). Sau mổ 3-4 ngày vết thương sẽ lành nhưng phải kiêng giao hợp trong 10-15 ngày mới đảm bảo không bung vết mổ. Tai biến hay gặp nhất của cắt da quy đầu là nhiễm trùng vết mổ, gây ra sẹo xấu.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức triển khai Ưu điểm của gói dịch vụ Cắt bao quy đầu tại Bệnh viện HN Việt Đức

+  Cơ sở y tế hiện đại, trang thiết bị chất lượng cao

+ Đội ngũ chuyên gia nam học hàng đầu, phác đồ điều trị chuyên nghiệp, thủ thuật đảm bảo sự an toàn và chính xác mang tính thẩm mỹ

+ Ứng dụng công nghệ máy cắt hiện đại, ít xâm lấn, không đau, ra viện trong ngày.

+ Dịch vụ nhanh chóng, tận tâm.