Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xây dựng gói dịch vụ Phẫu thuật Khuyết xương sọ

28/12/2021 11:03

Trực thuộc Trung tâm Phẫu thuật thần kinh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 hàng năm thực hiện điều trị cho hơn 10.000 lượt người bệnh nội trú, trên 5.000 ca mổ mỗi năm, trong đó có hàng trăm ca phẫu thuật ghép khuyết xương sọ bằng kỹ thuật phẫu thuật độn khuyết xương sọ bằng xương tự thân.

Phẫu thuật độn khuyết xương sọ bằng xương tự thân là phẫu thuật tạo hình lại hộp sọ bằng mảnh xương sọ tự thân của người bệnh. Nếu để tình trạng khuyết sọ kéo dài sẽ làm áp lực nội sọ không ổn định, ảnh hưởng tới khả năng hồi phục, khi vùng khuyết sọ xương càng lõm sâu thì tỷ lệ biến chứng sau mổ càng cao và đặc biệt mất thẩm mỹ, làm người bệnh tự ti, khó hòa nhập lại cuộc sống.

Nhằm giúp người bệnh được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao tại các bệnh viện công lập, bệnh viện đã lên phương án xây dựng, triển khai gói dịch vụ “Phẫu thuật khuyết xương sọ” bằng kỹ thuật phẫu thuật độn khuyết xương sọ bằng xương tự thân. Gói dịch vụ “Phẫu thuật khuyết xương sọ” bao gồm tất cả các dịch vụ thăm khám, phẫu thuật, điều trị, chăm sóc sau mổ và tư vấn sức khỏe cho người bệnh trong 7 ngày.

Nội dung gói dịch vụ được xây dựng với những điều kiện phẫu thuật, điều trị, chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, nhằm mang tới sự hài lòng tốt nhất cho người bệnh.