70 khóa đào tạo Phẫu thuật Nội soi cơ bản được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

27/06/2023 16:23

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là cái nôi của ngành Ngoại khoa Việt Nam, bệnh viện là đơn vị tiên phong trong công tác khám, chữa bệnh cũng như công tác đào tạo nhân lực ngành y tế, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đưa ngành Ngoại khoa Việt Nam sánh ngang với các nước trên thế giới.

 

Kể từ khóa đào tạo phẫu thuật nội soi cơ bản đầu tiên được tổ chức đến nay Bệnh viện đã tổ chức thành công 70 khóa đào tạo với hàng nghìn học viên, đã góp phần quan trọng trong việc triển khai có hiệu quả phẫu thuật nội soi tới tất cả các bệnh viện tỉnh, thành, ngành và nhiều bệnh viện tuyến huyện, góp phần đưa phẫu thuật nội soi từ một “phẫu thuật quý tộc” đến phục vụ số đông nhân dân, một thành tựu mà không phải quốc gia nào cũng thực hiện được. 

PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến – Tổng thư ký Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng khóa Phẫu thuật nội soi cơ bản – K70, PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến – Tổng thư ký Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam chia sẻ: Tôi may mắn là một trong những người tham gia tổ chức và trực tiếp giảng dạy từ ngày đầu cho đến nay. Vì vậy, tôi tin rằng học viên tham gia khóa đào tạo này sẽ học được rất nhiều những kiến thức bổ ích, có tính chuyên sâu đặc thù trong chuyên ngành phẫu thuật nội soi và khi trở về đơn vị công tác sẽ thực hiện tốt những kỹ thuật đã được đào tạo trong thời gian vừa qua. Chúng tôi sẽ vẫn luôn đồng hành cùng các bạn trong mọi hoạt động chuyên môn không chỉ chuyên ngành phẫu thuật nội soi nói riêng mà còn chuyên ngành ngoại khoa nói chung.  

Đại diện học viên phát biểu tại buổi lễ

Đại diện học viên bày tỏ lòng biết ơn sự tận tình, chuyên nghiệp của Ban tổ chức cũng như các thầy cô và hứa sẽ đem các kiến thức đã lĩnh hội để thực hành hiệu quả tại địa phương. Hy vọng bệnh viện tiếp tục tổ chức thêm nhiều khóa đào tạo giúp học viên có cơ hội được học tập tại bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt với trình độ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại hàng đầu của cả nước.

Trải qua quá trình học tập tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, dưới sự hướng dẫn tận tâm của các thầy cô, tỷ lệ xếp loại học lực toàn khóa như sau: Loại giỏi: 02 học viên, chiếm 8%; Loại khá: 21 học viên, chiếm 84%; Loại TB khá: 02 học viên, chiếm 8%. Sau khi kết thúc khóa đào tạo, các học viên đã thực hiện được nhiều ca phẫu thuật nội soi phức tạp, góp phần chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Danh sách học viên được cấp chứng chỉ Phẫu thuật nội soi cơ bản – K70, xem TẠI ĐÂY

PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến – Tổng thư ký Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam trao chứng chỉ cho các học viên

TS. Nguyễn Thị Lan – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Gan mật trao chứng chỉ cho các học viên.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tục chiêu sinh các khóa đào tạo dành cho các đối tượng là các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của các Bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực, huyện và các học viên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng y tế trong cả nước có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn. Trân trọng thông báo đến Quý đồng nghiệp Lịch khai giảng các khóa đào tạo liên tục trong quý III + IV năm 2023 theo đường link sau:

http://tdhavietduc.edu.vn/lich-khai-giang-cac-khoa-dao-tao-lien-tuc-trong-quy-iii-iv-nam-2023/

 

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Tagged in: Tags: