Xúc động chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân nghèo về quê

09/08/2022 15:19

Sau hơn 1 tháng điều trị tại Bệnh viện HN Việt Đức, Lương Quang Hải, 17 tháng tuổi, dân tộc Nùng cùng bố mẹ trở về nhà tại xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng trên chuyến xe miễn phí do Bệnh viện HN Việt Đức phối hợp cùng Công ty cổ phần Hà thành Ô tô thực hiện.

Niềm vui của gia đình Lương Quang Hải khi được trở về nhà sau hơn 1 tháng ở viện.

10h30 ngày 8/8 chiếc xe bắt đầu lăn bánh mang theo những yêu thương, sẻ chia và sự tử tế. Anh Lương Hồng Phong – bố Lương Quang Hải chia sẻ: Cháu nhập viện điều trị từ đầu tháng 7/2022 và được phẫu thuật cách đây 2 tuần, may mắn cháu được ra viện sớm hơn dự kiến. Ngày xuống Hà Nội, cả gia đình bắt xe khách từ Cao Bằng đến bến xe Mỹ Đình rồi lại phải bắt xe tiếp đến bệnh viện, hôm nay được trở về nhà trên chuyến xe 0 đồng sẽ bớt đi sự vất vả và tốn kém. Trên hành trình chữa bệnh cho con, vợ chồng anh sẽ không bao giờ quên sự tận tâm của các thầy thuốc, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

 

Với anh Nguyễn Văn Nam – tài xế của hơn 100 chuyến xe miễn phí thì hành trình gần 300km lên Cao Bằng chưa phải là xa nhất. Anh luôn tâm niệm giúp người là giúp mình và hạnh phúc trên hành trình thiện nguyện khi chuyến xe miễn phí đầy nghĩa tình trở thành cứu cánh, điểm tựa tinh thần cho những bệnh nhân nghèo.

 

Tạm biệt Hà Nội, tạm biệt bệnh viện, chị Hoàng Thu Thảo – Mẹ của Lương Quang Hải nở nụ cười tươi rói hẹn gặp lại các thầy thuốc sau 1 tháng nữa đưa con xuống khám lại: “Chúc các cô chú giúp được nhiều người hơn nữa nhé!”.

 

Bằng trái tim và sự nhiệt thành, các thầy thuốc và nhân viên y tế Bệnh viện HN Việt Đức sẽ viết tiếp hành trình thiện nguyện. Niềm hạnh phúc nhân lên khi yêu thương cho đi đổi lấy nụ cười và sự lạc quan của người bệnh.

Chuyến xe 0 đồng – Ấm áp tình thương yêu và sự sẻ chia.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: