Vận động hơn 1.000 đơn vị máu cứu người trong 02 ngày

18/06/2024 16:27

Ngày 05/6/2024 và 18/6/2024, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình” năm 2024. Đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện đã tích cực hưởng ứng, tham gia hiến máu cứu người.

Trong những năm qua, Học viện CSND đã thường xuyên phát động, tổ chức cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần bổ sung những giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu, đảm bảo nhu cầu sử dụng máu trong các bệnh viện, thiết thực giúp đỡ người bệnh và những đồng chí, đồng đội cần điều trị khi bị thương trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện đăng ký tham gia hiến máu

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo trong quá trình tuần hoàn. Số lượng máu thu được đều được Trung tâm truyền máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xét nghiệm sàng lọc an toàn truyền máu bằng các kĩ thuật hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay như hóa phát quang, điện hóa phát quang, sinh học phân tử… đảm bảo mang đến những đơn vị máu an toàn cho người bệnh.

Các y, bác sĩ khám sàng lọc cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên trước khi tham gia hiến máu

Đây là hoạt động thường niên ý nghĩa của 02 đơn vị góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của Nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đông đảo học viên Học viện đăng ký tham gia hiến máu

Một giọt máu hiến tặng, một cuộc đời được cứu. Hãy chung tay cứu người, chia sẻ yêu thương. Để được tư vấn về Hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người dân vui lòng gọi điện đến tổng đài 19001902 hoặc 02438253531, bấm số máy lẻ 5252 hoặc 5564.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình: