Tự hào 30 năm thành lập Phòng Điều dưỡng và Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức

30/12/2022 08:05

Bệnh viện HN Việt Đức tự hào là một trong những cái nôi của ngành y tế Việt Nam. Gần 120 năm trước, năm 1904, Toàn quyền Paul Beau thay thế Paul Doumer, thống xứ Bắc Kỳ đã ký một sắc lệnh cho Nhà thương Bảo hộ – tiền thân của Bệnh viện HN Việt Đức ngày nay. Bệnh viện mới thành lập, những người y tá đầu tiên thời bấy giờ chính là những học trò trường y khoa học hiệu, và đó cũng chính là niềm tự hào của bao thế hệ Điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức vì Người Điều dưỡng đã “chung lưng đấu cật” từ thuở ban sơ của những ngày đầu tiên bệnh viện thành lập và góp phần không nhỏ vào nhiều hoạt động của bệnh viện qua bao thăng trầm của lịch sử đất nước.

Cho đến khi đất nước đổi mới, thực tế thời điểm đó cần một tổ chức chuyên nghiệp làm đầu mối phát triển hệ thống điều dưỡng, ngày 20/10/1992, Phòng Điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức chính thức được thành lập, Chi hội Điều dưỡng Việt Đức ra đời. Đánh dấu chặng đường 30 năm xây dựng và trưởng thành, ngày 28/12/2022, Bệnh viện HN Việt Đức đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Phòng Điều dưỡng và Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức trong không khí thân mật và ấm cúng.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật và ấm cúng.

Đến dự buổi lễ có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức; PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết – Nguyên Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo các khoa phòng và các thế hệ điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức chia sẻ: Gắn liền với sự hình thành và phát triển của bệnh viện, Phòng Điều dưỡng luôn là lá cờ đầu trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hội nhập với Điều dưỡng quốc tế. Với đội ngũ 1500 điều dưỡng, hệ thống điều dưỡng của bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân.

Ths Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện HN Việt Đức xúc động chia sẻ tại buổi lễ.

Xúc động chia sẻ tại buổi lễ, Ths Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện HN Việt Đức nhấn mạnh: Trải qua 30 năm, nhiều thế hệ lãnh đạo Điều dưỡng, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban giám đốc, đã liên tục nỗ lực xây dựng, phát triển nhân lực điều dưỡng, nâng cao chất lượng chăm sóc phục vụ người bệnh. Từ lúc trang thiết bị, vật tư thiếu thốn, nhân lực ít, trình độ trung cấp, sơ cấp, ngày nay Điều dưỡng của bệnh viện thực sự có bước tiến vượt bậc, lớn mạnh về số lượng, về chất lượng, trình độ đào tạo, giao tiếp ứng xử chuyên nghiệp, đáp ứng với chiến lược của bệnh viện: Ttrình độ chuyên sâu, Trang thiết bị hiện đại, Chăm sóc tận tình, Phong cách chuyên nghiệp, hướng đến sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh.

Điều dưỡng của bệnh viện tự hào về những hoạt động của mình và đã nhận được những danh hiệu xứng đáng cao quý:

– Bằng khen của thủ tướng chính phủ năm 2004

– Bằng khen của thủ tướng chính phủ 2011

– Huân chương lao động hạng 3 năm 2007

– Huân chương lao động hạng 2 năm 2014

Và nhiều danh hiệu cao quý khác

Những kết quả đạt được trong những năm qua có một ý nghĩa hết sức quan trọng khẳng định hướng phát triển, mục tiêu chiến lược của hệ thống Điều dưỡng bệnh viện đặt ra. Mỗi người Điều dưỡng, KTV hôm nay đều nhận thức rõ trách nhiệm của mình, thực hiện tốt vai trò của bản thân, cùng nhau đoàn kết xây dựng, duy trì và phát triển hệ thống Điều dưỡng tốt hơn nữa; nỗ lực không ngừng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: