TS.BS Dương Đức Hùng nhận bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội.

20/02/2024 16:46

Sáng ngày 20/02/2024, tại buổi lễ Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chính thức nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Lễ bổ nhiệm TS.BS Dương Đức Hùng giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của GS.TS Phùng Xuân Nhạ – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS Lê Quân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội; GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các lãnh đạo khoa, phòng chức năng và đối tác của nhà trường.

 

Đại biểu tham dự buổi lễ

 

Tại buổi lễ, TS.BS Dương Đức Hùng đã bày tỏ niềm vinh dự khi nhận quyết định trở thành Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời chia sẻ: “Suốt quãng đường hành nghề, khám chữa bệnh cho bệnh nhân, tôi luôn khắc sâu sự dạy bảo của thế hệ các thầy đi trước, đặc biệt là thầy Tôn Thất Bách đã dìu dắt từ những bước chập chững đầu tiên tới khi trưởng thành và luôn tâm niệm phải có trách nhiệm với các thế hệ mai sau. Tôi sẽ cố gắng để nối bước trách nhiệm các thầy truyền lại: truyền đạt lại những gì đã biết, đã tích lũy được trong một đời làm nghề và xin hứa sẽ đưa hết tâm huyết vào giảng dạy – đào tạo cho các thế hệ mai sau để tạo ra một đội ngũ nhân lực, đặc biệt là nhân lực y tế hướng tới tiêu chuẩn chất lượng cao.”

 

TS.BS Dương Đức Hùng phát biểu tại buổi lễ

 

“Tuy trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội mới thành lập thời gian ngắn nhưng có tốc độ phát triển rất nhanh. Với vai trò là Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – một cơ sở với môi trường thực hành rộng lớn, chúng tôi nhận thấy chất lượng tuyển sinh viên đầu vào và đầu ra của trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội vô cùng cao.”, TS.BS Dương Đức Hùng nhấn mạnh.

 

Trong khuôn khổ buổi lễ, Lãnh đạo Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục cũng đã công bố và trao Quyết định công nhận Trường Đại học Y Dược đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

 

Đại biểu trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội cùng những bó hoa tươi thắm

 

Ngày 27/10/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 1666/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Y Dược là trường đại học thành viên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Khoa Y Dược, tiền thân của Trường Đại học Y Dược được thành lập theo quyết định số 1507/QĐ-TCCB ngày 20/5/2010 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở kế thừa truyền thống và tiếp nối lịch sử phát triển của Đại học Đông Dương – tiền thân của Đại học Quốc gia Hà Nội, trong đó có Trường Y khoa Đông Dương.

 

Hiện nay trường với đội ngũ hơn 300 giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên cùng các nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu tham gia giảng dạy cho hơn 2000 sinh viên và gần 200 học viên sau đại học. Trường đã thành lập Khoa Răng Hàm Mặt vào năm 2022 (trong đó có 9 bộ môn cấp 3) và 48 bộ môn trực thuộc; 3 labo nghiên cứu, 4 trung tâm và 5 phòng ban chức năng; Tổ chức đào tạo 66 chương trình Đại học (Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Điều dưỡng), 8 chương trình đào tạo thạc sĩ và 9 chuyên ngành đào tạo Bác sĩ nội trú.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags:

Tư vấn trực tuyến

Tập huấn trực tuyến: Quy trình chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nhằm cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị cho các y, bác sĩ, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh, ngày 18/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Quy trình chạy thận nhân…

Xem tiếp

Kết nối Facebook