Trung tâm Y tế Asan Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

28/06/2023 15:20

Asan Medical Center (AMC), là cơ sở y tế lớn Hàn Quốc với 2.732 giường bệnh, điều trị trung bình cho 13.857 người bệnh ngoại trú và 2.491 người bệnh nội trú mỗi ngày với 69.500 ca phẫu thuật phức tạp và hơn 17.800 người bệnh quốc tế mỗi năm. Dịch vụ chăm sóc với chất lượng và số lượng vượt trội của Trung tâm Asan đã thu hút trung bình 450 bác sĩ quốc tế tham gia chương trình đào tạo của AMC để cập nhật kiến thức và kỹ thuật y tế tiên tiến hàng năm.

Nằm trong các hoạt động thuộc chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tới Việt Nam, đoàn đại biểu của Trung tâm Y tế Asan đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào ngày 23/06/2023.

Tham dự buổi tiếp đón, đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có sự tham gia của PGS. TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc bệnh viện cùng lãnh đạo phòng Kế hoạch Tổng hợp, Hợp tác Quốc tế và các khoa lâm sàng như khoa Điều trị theo yêu cầu, Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Trung tâm Ghép tạng, Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Phẫu thuật Tiêu hóa, Trung tâm chẩn đoán hình ảnh, Phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình và Thẩm mỹ, Phòng Điều dưỡng.

Đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Đại diện AMC tham dự buổi gặp mặt

Về phía AMC có Giáo sư In-Ho Jeon – Giám đốc, Bà Sook Kyung Sung – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Bà Christina Han – Quản lý cấp cao và các đồng nghiệp.

Đại diện Asian Medical Center (AMC)

Phát biểu trong buổi họp, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc bệnh viện đã nhấn mạnh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt với số lượng phẫu thuật hàng năm lên tới hơn 70.000 ca. Bên cạnh việc phát huy các thế mạnh về hoạt động chuyên môn, Bệnh viện luôn luôn đẩy mạnh các công tác nghiên cứu, trao đổi học tập với các trường đại học, bệnh viện hàng đầu trên thế giới trong nhiều lĩnh vực. Ông hy vọng buổi làm việc sẽ tạo tiền đề cho sự hợp tác bền vững trong tương lai để hai bên cùng phát triển, mang đến cơ hội học tập, phát triển chuyên môn chuyên sâu cho các cán bộ y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người bệnh.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh phát biểu tại cuộc họp

Giáo sư In-Ho Jeon, Giám đốc AMC khẳng định sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và chuyên môn y khoa đã được chứng nhận toàn cầu của AMC trong các lĩnh vực như điều trị ung thư, ghép tạng, tim mạch…; đồng thời, mong muốn đẩy mạnh mở rộng hợp tác, bao gồm đào tạo chuyên môn cho đội ngũ y tế, cung cấp phương pháp điều trị đến những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo tại Việt Nam.

Giáo sư In-Ho Jeon phát biểu tại cuộc họp

BS Bùi Trung Nghĩa – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế phát biểu giới thiệu về Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các lĩnh vực hợp tác tiềm năng

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh tặng quà cho đoàn AMC

Đại diện hai bên chụp ảnh kỉ niệm

Kết thúc chuyến thăm quan và làm việc, Đoàn Trung tâm Y tế Asan đã có buổi thăm quan cơ sở vật chất và trao đổi chuyên môn tại một số khoa lâm sàng như: Khoa PT Nhi và Trẻ sơ sinh, Khoa Ung bướu, Khoa Phẫu thuật tiêu hóa, Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Trung tâm Ghép tạng.

Thành công của buổi làm việc là một dấu mốc mở ra một chặng đường mới với những hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh sẽ được triển khai trong thời gian tới giữa hai đơn vị, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bệnh viện nói riêng và giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung.

Nguyễn Thị Kim Thoa – Phòng Hợp tác quốc tế