Triển khai hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với Bệnh viện Kitahara – Nhật Bản

31/08/2017 15:36

Tiếp theo chuyến thăm của đoàn Bệnh viện Kitahara và Văn phòng Nội các của Nhật Bản phụ trách vấn đề y tế vào cuối tháng 7/2018, Bệnh viện Kitahara đã cử 02 kỹ thuật viên phục hồi chức năng tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức làm việc từ tháng 8/2017. Đây là hợp tác song phương nhận được sự ủng hộ lớn của Nội các Nhật Bản (Phòng chính sách y tế).

 

IMG_5845

Lãnh đạo BV Việt Đức tiếp ông Mr. Koji Fujimoto và bà Tomoko Takeshita đến từ Văn phòng Nội các Nhật Bản

Vào giữa tháng 8/2017, sau một số chuẩn bị về mặt hậu cần, bệnh viện Kitahara đã cử 02 kỹ thuật viên phục hồi chức năng tới bệnh viện Việt Đức làm việc. Mục đích của hợp tác nhằm triển khai kỹ thuật phục hồi chức năng cho người bệnh sau phẫu thuật thần kinh.

IMG_0153

Chị Himeka Inoue tập cho người bệnh tại giường

IMG_0218

Chị Himeka Inoue và anh Yusuke Hirai hướng dẫn tập cho trường hợp bệnh nhân 75 tuổi bị u não được mổ lần 2 tại bệnh viện

IMG_0640

Chị Himeka Inoue và anh Yusuke Hirai hướng dẫn tập cho trường hợp bệnh nhân 75 tuổi bị u não được mổ lần 2 tại bệnh viện

 

Trước đây, các gói tập phục hồi chức năng của bệnh viện thường chủ yếu tập trung cho các bệnh nhân bị chấn thương. Đây là lần đầu tiên bệnh viện thực hiện các kỹ thuật tập phục hồi chức năng cho các bệnh nhân sau phẫu thuật thần kinh.

IMG_0236

Chị Inoue và Anh Hirai tập cho trường hợp em bé 8 tuổi bị chấn thương sọ não ngã từ tầng 2 xuống

IMG_0237

Chị Inoue và Anh Hirai tập cho trường hợp em bé 8 tuổi bị chấn thương sọ não ngã từ tầng 2 xuống

IMG_0343

Anh Hirai tập cho trường hợp người bệnh 68 tuổi bị tai biến mạch máu não

Sau 02 tuần triển khai, tới cuối tháng 8/2017 đã có 26 trường hợp người bệnh tại các khoa phẫu thuật thần kinh được tập  phục hồi chức năng. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ cùng các chuyên gia từ Nhật Bản xây dựng gói dịch vụ mới dành cho người bệnh sau phẫu thuật thần kinh, dự kiến triển khai từ tháng 10/2017.

IMG_0761

Trường hợp người bệnh 46 tuổi sau mổ não (2 tháng trước) khám lại tại bệnh viện và được tập phục hồi chức năng cùng hai kỹ thuật viên người Nhật Bản.

Đây là hợp tác mới được kỳ vọng sẽ đem lại cơ hội được tập phục hồi chức năng cho các người bệnh sau phẫu thuật thần kinh ngay tại giường bệnh.

 

ThS. Phan Thu Lan/ Phòng Kế hoạch tổng hợp

Tagged in: Tags: