Thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo, người bệnh xúc động gửi thư cảm ơn các thầy thuốc Bệnh viện HN Việt Đức

18/12/2022 08:13

THƯ CẢM ƠN

Tôi là bệnh nhân 60 tuổi, mắc bệnh u tủy cổ. Sau phẫu thuật gần 3 tháng, theo dõi tình hình bệnh nên tôi đã quyết định viết những dòng này.

 

Tháng 7 năm 2022, tôi phát hiện bệnh. Đọc trên mạng về căn bệnh u nội tủy cổ thấy vô cùng hoang mang. Vị trí khối u tiên lượng khó. Thực sự cả gia đình đã nghĩ đến tình huống xấu. Cân nhắc giữa mổ và không mổ. Tôi đi đắp lá thuốc với hy vọng mơ hồ. Rồi hiểu rằng đó là việc làm vô ích. Thật may mắn, tôi tìm thấy trên fb nhóm u não, u tủy… Sau này, tôi biết đó là nhóm cộng đồng duy nhất do các bác sĩ ở Khoa phẫu thuật thần kinh 2 của bệnh viện Việt Đức lập.

 

Trong lúc tinh thần tồi tệ nhất, tôi được bác sĩ trẻ Minh Tiến gọi điện động viên, đưa ra giải pháp. Tôi xúc động vì chưa từng gặp, không quen biết mà bạn ấy rất ân cần. Tôi chia sẻ được với những bệnh nhân cùng cảnh ngộ, giúp tôi kết nối với Bác sĩ, phó giáo sư Ngô Mạnh Hùng. Thái độ lạc quan, tự tin của phó giáo sư Hùng đã cho tôi niềm tin vào quyết định phẫu thuật.

 

Giờ đây, trở về với cuộc sống bình thường sau một chuỗi những ngày dài tưởng mình không còn gượng dậy được nữa, tôi vô cùng cảm ơn ê kíp mổ của Phó giáo sư Ngô Mạnh Hùng. Họ thật sự giỏi. Tôi cảm phục và càng tin vào sự tiến bộ của y học hiện đại. Cảm ơn bs trẻ Minh Tiến trước và sau ca mổ vẫn luôn quan tâm tới bệnh nhân. Cứ nghe điện thoại: Tình hình sức khỏe hôm nay của cô thế nào rồi cô ơi là thấy ấm áp.

 

Cảm ơn các điều dưỡng tận tụy. Những ngày nằm viện, tôi không thấy bất kỳ sự sách nhiễu nào từ Bs đến điều dưỡng. Tôi cảm động vì thấy họ rất vất vả, cả thứ 7, chủ nhật vẫn bám bệnh viện.

 

Viết những dòng này, một lần nữa tôi vô cùng cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng khoa phẫu thuật thần kinh 2 đã giúp tôi thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo. Cả gia đình tôi biết ơn họ. Tôi cũng xin cảm ơn bệnh viện Việt Đức, cái nôi đào tạo những bác sĩ giỏi, có tâm đức. Tôi nói với người nhà mình: Có rất nhiều bệnh viện tư cho những người có điều kiện nhưng nếu không có những nơi như Việt Đức, quả thật người nghèo bị bệnh không biết trông cậy vào đâu.

 

Sự tử tế dù nhỏ thế nào cũng thật ý nghĩa, huống chi là cứu sống tính mạng con người. “Người ta trả tiền cho công sức của bác sỹ, còn sự tử tế của bác sỹ vẫn mãi là món nợ ân tình”.

 

Năm mới 2023 sắp đến. Xin được chúc các bác sĩ, điều dưỡng, công nhân viên của bệnh viện luôn khỏe, tiếp tục sự nghiệp cứu người. Chúc bệnh viện Việt Đức mãi là địa chỉ tin cậy của nhân dân cả nước.

 

Hòa Bình ngày 8-12-2022

Bệnh nhân Lê Thị Thao , 68 Điện Biên Phủ, Phường Phương Lâm, Thành Phố Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình.

Đt : 0986249038.

Tagged in: Tags: