Trao đổi kinh nghiệm trực tuyến “Tăng cường hồi phục sau mổ” giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Cao Hùng

15/04/2024 19:20

Ngày 15/4/2024, buổi làm việc trực tuyến trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng chuyên môn về chủ đề tăng cường hồi phục sau mổ giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Cao Hùng đã được diễn ra với nhiều kiến thức và kinh nghiệm được truyền tải, cập nhật.

Buổi trao đổi với đông đảo y, bác sĩ, điều dưỡng tham gia

Tham dự buổi trao đổi trực tuyến, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có PGS.TS Nguyễn Đức Chính – Nguyên Trưởng Khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn, Nguyên Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đồng thời là Chủ tịch Hội ERAS Việt Nam thuộc Hội Ngoại khoa va Phẫu thuật nội soi; PGS.TS Lê Tư Hoàng – Trưởng Khoa Điều trị theo yêu cầu; ThS Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng; TS.BS Đào Thị Kim Dung – Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa cùng sự tham gia của đông đảo các y, bác sỹ, điều dưỡng viên trong Bệnh viện.

PGS.TS Nguyễn Đức Chính phát biểu tại buổi trao đổi

Phía Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Cao Hùng có sự tham gia của bác sỹ Yu-Hsun Chen, bác sỹ Yen-Chiang Tseng, điều dưỡng trưởng Ru-Hui Wan. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của bác sỹ đầu ngành từ các bệnh viện như: TS.BS Lê Quan Anh Tuấn – Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; ThS.BS Vũ Hoài Anh – Bệnh viện Trung ương Huế, các bác sỹ đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Nhật Tân và nhiều Bệnh viện khác trên toàn quốc.

Phía Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Cao Hùng tham gia trao đổi trực tuyến với những báo cáo đầy ý nghĩa

Buổi làm việc diễn ra với 5 bài báo cáo chính và các phiên thảo luận, trao đổi với nhiều kiến thức được cập nhật và nhiều kinh nghiệm được trau dồi từ các báo cáo viên. Nội dung các bài báo cáo tập trung chủ yếu đến hoạt động tăng cường phục hồi sau mổ.

Các báo cáo viên trình bày chủ đề “Tăng cường hồi phục sau mổ” ERAS 2024

Các báo cáo viên Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Cao Hùng đã mang đến bức tranh tổng quan về ứng dụng ERAS tại Đài Loan nói chung và Bệnh viện nói riêng; đồng thời cung cấp thông tin về các liệu trình hồi phục, phổ biến kiến thức cho người bệnh, những kết quả đã đạt được trong năm 2023.

Về phía Việt Nam, các báo cáo viên đã trình bày những ứng dụng của ERAS vào thực tiễn và nêu ra những khó khăn về mặt kiến thức thực tế và điều kiện cơ sở vật chất chưa thể đáp ứng được toàn bộ quy trình.

Buổi làm việc trực tuyến diễn ra thành công với tinh thần học hỏi và xây dựng tích cực đối với ngành Y tế nói chung, đồng thời hướng tới sự hài lòng của người bệnh.