Tọa đàm “Chuyển đổi số trong Bệnh viện và các vấn đề An ninh mạng cần quan tâm” với Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia

17/04/2024 08:00

Sáng ngày 16/04/2024, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức buổi tọa đàm “Chuyển đổi số trong Bệnh viện và các vấn đề An ninh mạng cần quan tâm” với Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia nhằm mục đích nắm bắt mô hình chuyển đổi số của Bệnh viện, nâng cao nhận thức về trách nhiệm của khối y tế trong và ngoài nước về thực trạng mất an toàn an ninh mạng, mất an toàn dữ liệu cá nhân đồng thời tìm hướng xử lý, đưa ra giải pháp phù hợp.

 

Buổi tọa đàm diễn ra với sự trao đổi tình hình thực tế giữa các bên

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: Đại diện Lãnh đạo Bệnh viện TS.BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí là Trưởng các đơn vị Khoa, Phòng thực hiện công tác liên quan trực tiếp và gián tiếp với các vấn đề an ninh mạng.

 

Đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại buổi tọa đàm

Về phía Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia có sự hiện diện của ông Vũ Ngọc Sơn – Trưởng ban Nghiên cứu Công nghệ; Ông Nguyễn Quang Khải – Chuyên gia Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia; Ông Nguyễn Minh Tuấn – Chuyên viên Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia. Ngoài ra buổi tọa đàm còn có sự tham dự của đồng chí Thiếu tá.ThS Đào Đức Triệu – Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng ban Chính sách, Pháp luật NCA, Phó trưởng Bộ phận Dữ liệu cá nhân – A05, Bộ Công an.

 

Đại diện Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia và Bộ Công an

TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự phát triển của loại hình chuyển đổi số và những tồn đọng thực tế trong việc bảo mật an ninh mạng của khối y tế nói chung và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nói riêng. Ông bày tỏ sự quan ngại và hy vọng sau buổi tọa đàm với Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia có thể cải thiện được những tồn đọng này và hoạt động chuyển đổi số của Bệnh viện sẽ có những bước phát triển hơn nữa.

 

TS.BS Dương Đức Hùng phát biểu tại tọa đàm

Phía hiệp hội An ninh mạng Quốc gia cũng đưa ra thông tin về Tình hình An ninh mạng Việt Nam và Thế giới, các hình thức tấn công cũng như các giải pháp về An ninh mạng khối Y tế, đồng thời giới thiệu về Mô hình chuyển đổi số cho Bệnh viện. Đại diện cục A05, Thiếu tá Đào Đức Triệu cũng đã cung cấp thông tin bổ ích cho Bệnh viện về Quy định Pháp luật về An ninh mạng và Bảo vệ Dữ liệu cá nhân.

 

Đại diện Bộ Công an trao đổi tại tọa đàm

Sự hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bộ Công an và Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia mở ra một con đường mới an toàn hơn, chuyên nghiệp hơn, tạo bước tiến xa hơn cho An ninh mạng khối Y tế, hướng tới sự bảo mật dữ liệu cá nhân trong môi trường Bệnh viện ngày một chặt chẽ hơn.

 

Phòng Công tác xã hội

 

Tagged in: Tags: