Tổ chức thành công khóa tập huấn bồi dưỡng ngắn hạn “Phẫu thuật lấy đĩa đệm, ghép xương liên thân đốt đường bên ít xâm lấn (OLIF) – K1”

02/03/2024 11:00

Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức thành công khóa tập huấn bồi dưỡng ngắn hạn “Phẫu thuật lấy đĩa đệm, ghép xương liên thân đốt đường chếch bên ít xâm lấn (OLIF)”.

 

Khóa tập huấn diễn ra trong 02 ngày, các học viên được tiếp cận các bài giảng trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành như: PGS.TS Đinh Ngọc Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống; PGS.TS Jacob Oh Yoong Leong – Trưởng Khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Tan Tock Seng, Singapore: Phẫu thuật lấy đĩa đệm, ghép xương liên thân đốt đường chếch bên ít xâm lấn (OLIF); Tai biến, biến chứng trong phẫu thuật OLIF và cách khắc phục; Thực hành tiền lâm sàng và Thảo luận Phẫu thuật lấy đĩa đệm, ghép xương liên thân đốt đường chếch bên ít xâm lấn (OLIF); Tiêu chuẩn lựa chọn bệnh nhân; Thảo luận: Đánh giá kết quả bước đầu chuỗi ca OLIF25 đầu tiên tại bệnh viện Việt Đức và các điểm lưu ý trong kỹ thuật;

 

Ngoài các bài giảng, các học viên được tập huấn bồi dưỡng trực tiếp qua 02 ca mổ thị phạm: Phẫu thuật lấy đĩa đệm, ghép xương liên thân đốt đường chếch bên ít xâm lấn (OLIF) do PGS.TS Đinh Ngọc Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống trực tiếp thực hiện.

PGS.TS Đinh Ngọc Sơn mổ thị phạm trên người bệnh

 

Phát biểu tại buổi bế mạc, PGS.TS Đinh Ngọc Sơn chia sẻ: Các bài giảng là những kiến thức chuyên sâu có tính thiết thực, phù hợp với nhu cầu cũng như kỳ vọng của học viên. Mong muốn trong thời gian tới, các bác sĩ sẽ áp dụng được kỹ thuật mổ ít xâm lấn cột sống thắt lưng đường chếch bên tại tuyến cơ sở nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, giúp người bệnh mắc bệnh cột sống hồi phục nhanh chóng.

 

PGS.TS Đinh Ngọc Sơn phát biểu tại buổi bế mạc khóa tập huấn

Khóa tập huấn với sự tham gia của 15 học viên đang công tác tại các chuyên khoa Phẫu thuật Cột sống, Chấn thương chỉnh hình của các Bệnh viện trên toàn quốc.

 

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng học viên

Khóa tập huấn kết thúc với nhiều kiến thức mới được cập nhật và truyền tải rộng rãi. Cùng với sự tích lũy bề dày kinh nghiệm cho các kỹ thuật mổ cột sống, kinh nghiệm tiếp cận các đường mổ gần mạch máu lớn và các tạng trong ổ bụng, với mong muốn mở rộng đào tạo và nhân rộng triển khai kỹ thuật mới, khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức hiện là đơn vị đầu tiên triển khai và áp dụng kỹ thuật mới này tại Việt Nam, điều trị cho bệnh nhân đạt hiệu quả cao.

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags:

Tư vấn trực tuyến

Tập huấn trực tuyến: Quy trình chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nhằm cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị cho các y, bác sĩ, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh, ngày 18/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Quy trình chạy thận nhân…

Xem tiếp

Kết nối Facebook