Tiếp sức miền Nam chiến thắng đại dịch COVID-19

14/08/2021 18:01

Sau 20 ngày khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến và thiết lập trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 chỉ trong 7 ngày, ngày 11/8, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại huyện Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh với quy mô 500 giường đã tiếp nhận điều trị những bệnh nhân Covid-19 đầu tiên.

Các chuyên gia Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chia sẻ hoạt động chuyên môn hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 của Bệnh viện HN Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại huyện Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh với quy mô 500 giường sẵn sàng tiếp nhận điều trị những bệnh nhân Covid-19 nặng.

Những trang thiết bị hiện đại được vận chuyển từ Bệnh viện HN Việt Đức để thiết lập và vận hành Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh

Tất cả các cán bộ, nhân viên, y bác sĩ trước khi đến bệnh viện dã chiến làm nhiệm vụ đều được tập huấn kỹ phương pháp tiếp nhận, điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Trong ảnh hơn 300 y bác sĩ Bệnh viện HN Việt Đức lên đường tiếp sức miền Nam chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh (Thứ 2 từ trái sang) động viên tinh thần các y bác sĩ tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh.

Đồng chí Lê Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND Tp Hồ Chí Minh tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện HN Việt Đức gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện không quản ngày đêm từ những ngày đầu tiên thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 và tiếp nhận những bệnh nhân Covid-19 đầu tiên vào ngày 11/8, chung tay cùng Tp Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19. Thành phố Hồ Chí Minh đang trải qua thời kỳ khó khăn do ảnh hưởng của làn sóng Covid-19, sự tiếp sức của các y bác sĩ Bệnh viện HN Việt Đức sẽ tăng thêm niềm tin cho người dân có thêm động lực vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Ngày 11/8, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện HN Việt Đức đã tiếp nhận điều trị những bệnh nhân Covid-19 đầu tiên.

Những chiến sĩ áo trắng của Bệnh viện HN Việt Đức quyết tâm cùng đồng nghiệp tại miền Nam chiến thắng đại dịch Covid-19, đem lại sự bình an cho mọi người.