Tiếp thêm nguồn máu cho người bệnh cấp cứu trong dịp Tết nguyên đán

29/01/2019 18:27

Là Bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt, hàng năm số lượng ca mổ lớn (năm 2018 tổng số phẫu thuật trên 67.000 ca), khoảng 180 ca mổ mỗi ngày, lượng máu sử dụng trong phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn ở mức cao, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán.

Ngày 21/01/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh tổ chức vận động, thu gom máu hiến tình nguyện tại các điểm: Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, Bệnh viện Đa khoa huyện Tiên Du, Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Bình. Đến tham dự hoạt động có TS.BS Tô Thị Mai Hoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Đồng chí Trần Mạnh Cường – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, đại diện lãnh đạo các bệnh viện cùng đông đảo cán bộ, nhân viên y tế đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Đây là hoạt động tiêu biểu, ý nghĩa của ngành y tế tỉnh Bắc Ninh góp thêm nguồn máu cấp cứu, phẫu thuật, điều trị bệnh nhân, nhất là bệnh nhân tai nạn giao thông trong dịp Tết nguyên đán . Kết thúc chương trình, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thu được 433 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bà Nguyễn Thị Bích Thanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh phát biểu tại chương trình

Ths.Bs Vi Quỳnh Hoa – Giám đốc Trung tâm Truyền máu – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh nhu cầu máu dành cho người bệnh có chỉ định phẫu thuật

Ông Nguyễn Bá Quý – PGĐ Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh (phải) và ông Bùi Văn Lanh – Phó phòng nghiệp vụ y tế – Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh (trái) tham gia hiến máu nhân đạo.

Niềm vui của nhân viên y tế khi tham gia hiến máu

Các bạn tình nguyên viên tham gia hiến máu cứu người

Nhân viên y tế tham gia hiến máu nhân đạo

Các bạn tình nguyện viên bày tỏ niềm vui mừng khi tham gia hiến máu nhân đạo