Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Việt Đức trình bày báo cáo khoa học bằng Tiếng Anh

25/12/2016 15:39

Điểm mới của Hội nghị nhằm khích lệ tinh thần giao lưu học hỏi, nâng tầm trình độ, kiến thức của các y bác sĩ trẻ, lần đầu tiên xuất hiện 11 bài báo cáo thuyết trình bằng ngoại ngữ.

 

Ngày 22/12, ‘Hội nghị Khoa học tuổi trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức năm 2016” đã diễn ra tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 

Hội nghị Khoa học tuổi trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức năm 2016 là sân chơi bổ ích để Đoàn viên thanh niên, các y bác sĩ, dược sĩ trẻ được giao lưu, trao đổi, sáng tạo và tiếp cận với những kỹ thuật tiên tiến hiện đại trau dồi y đức trong ngành y tế, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng điều trị, rèn luyện tác phong nghề nghiệp, với quyết tâm thể hiện tài năng, trí tuệ của mình vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

 

unnamed_10

Các báo cáo viên thuyết trình tại Hội nghị

Đã có 46 bài báo cáo khoa học ở các chuyên ngành Tiêu hoá, Tim mạch – Lồng ngực, Tiết niệu, Nhi, Chấn thương chỉnh hình, Cột sống, Thần kinh, Điều dưỡng,… được các báo cáo viên trình bày tại hội nghị. Đặc biệt, tại Hội nghị Khoa học tuổi trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức năm 2016 đã có chủ đề Điều dưỡng trong ngoại khoa nhằm ghi nhận vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng, hướng tới sự phát triển bền vững của ngành Ngoại khoa.

 

Điểm mới của Hội nghị nhằm khích lệ tinh thần giao lưu học hỏi, nâng tầm trình độ, kiến thức của các y bác sĩ trẻ, lần đầu tiên xuất hiện 11 bài báo cáo thuyết trình bằng ngoại ngữ.

 

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Trần Bình Giang- Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh, thành công trong công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ thầy thuốc trẻ.

 

GS.TS Trần Bình Giang cũng đánh giá cao lần đầu tiên tại Hội nghị Khoa học tuổi trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có những bài trình bày bằng tiếng Anh. Điều này cho thấy các thầy thuốc trẻ của Bênh viện đã không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt. “Giỏi ngoại ngữ chính là thuận lợi và là thế mạnh để các thầy thuốc trẻ có nhiều cơ hội học tập về chuyên môn của các đồng nghiệp nước ngoài”- Giám đốc Trần Bình Giang chia sẻ.

 

unnamed_11

Thành viên Ban giám khảo đang làm việc để lựa chọn ra những bài báo cáo suất sắc

 

Tuy nhiên, trước nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe của người dân, đội ngũ thầy thuốc trẻ của Bệnh viện cần thường xuyên, liên tục trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ đồng thời không ngừng nỗ lực rèn luyện bản thân, thực hiện đúng quy chế của ngành trong ứng xử với người bệnh.

 

Được biết, Hội nghị Khoa học tuổi trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức năm 2016 nhằm hướng tới “Hội thao sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII”; chào mừng “Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức” và phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Việt Đức trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của Đoàn viên thanh niên đang công tác trong Bệnh viện.

 

Theo PV Nguyễn Hoàng/ Báo Sức khoẻ và Đời sống

Kết quả Hội nghị Khoa học tuổi trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 2016

***

I – Giải nhất: Bà Nguyễn Thị Hằng – Khoa Phẫu thuật Thần kinh I

II – Giải nhì

1. Ông Nguyễn Duy Hùng – Khoa Chẩn đoán hình ảnh

2. Ông Nguyễn Việt Minh – Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa 

III – Giải ba:

1. Bà Phan Thu Lan – Phòng Kế hoạch tổng hợp

2. Bà Ngô Thị Huyền – Phòng Điều dưỡng

3. Ông Nguyễn Bá Anh – Khoa Điều trị theo yêu cầu

IV – Giải khuyến khích

1. Ông Trịnh Kế Điệp – Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa 

2. Ông Vũ Lê Minh – Khoa Chẩn Đoán hình ảnh

3. Ông Phùng Duy Hồng Sơn – Khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực

4. Ông Đỗ Mạnh Hùng – Khoa Phẫu thuật Cột sống

5. Ông Ngô Đậu Quyền – Khoa Phẫu thuật Tiết niệu

6. Bà Nguyễn Thị Hương Giang – Khoa Phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình và Thẩm mỹ

7. Ông Nguyễn Quốc Đạt – Khoa Giải phẫu bệnh 

8. Bà Lê Tuyết Nhung – Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa 

9. Ông Vũ Mạnh Toàn – Khám xương và điều trị ngoại trú

10. Ông Lê Anh Dũng – Khám xương và điều trị ngoại trú

V – Giải tập thể: Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Tagged in: Tags: