Tháng Ba biên giới – Khám bệnh trao yêu thương

24/03/2024 07:30

Ngày 22, 23, 24/03/2024, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức chương trình “Hoạt động khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân tại xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên”.

Đoàn khám bệnh không ngại vượt qua con đường gập ghềnh giáp biên giới để có mặt tại xã Na Ư, Điện Biên để khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho bà con

Chương trình được tổ chức với mục đích khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà cho các đối tượng là gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc thiểu số tại xã giáp ranh biên giới của địa phương. Đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y bác sỹ trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Phát thuốc – Tặng quà là hai hoạt động vô cùng ý nghĩa khi đem lại niềm vui, nụ cười cho người dân tại xã Na Ư

Với sự giúp đỡ, phối hợp tạo điều kiện từ sở y tế, công an tỉnh, biên phòng tỉnh Điện Biên, đoàn đã khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho gần 250 người dân, đặc biệt tất cả người dân đến khám đều là người dân tộc Mông. Trong đó phát hiện nhiều trường hợp người bệnh tăng huyết áp, bệnh đường tiêu hoá, gan, mật, tim mạch, các bệnh lý về cột sống và đặc biệt nhiều người dân bị sỏi thận, sỏi túi mật.

Đa số người dân tới tham gia chương trình khám bệnh miễn phí là phụ nữ và trẻ em

Đây là một trong những chương trình thiện nguyện gắn liền với trách nhiệm xã hội, cộng đồng – một trong những hoạt động thường niên của các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong nhiều năm qua.

Em bé Mông đến tham gia chương trình khám, phát thuốc và tặng quà

Một số hình ảnh ý nghĩa khác trong chuyến khám bệnh từ thiện: