Tập huấn triển khai tiêm chủng Vắc xin phòng COVID-19

01/06/2021 06:46

Nhằm cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng tiêm vắc xin Covid-19 để triển khai tại cơ sở y tế một cách hiệu quả và an toàn nhất, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong hai ngày 27/5 và 28/5, Bệnh viện HN Việt Đức đã phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tổ chức Tập huấn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ giám sát, theo dõi tiêm chủng được phân công của bệnh viện.

Tại đây, các học viên được ThS. Nguyễn Liên Hương – Văn phòng chương trình tiêm chủng Quốc gia, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương hướng dẫn tiêm chủng an toàn; Bảo quản vắc xin trong dây chuyền lạnh; Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; Các bước thực hành tiêm chủng an toàn; Theo dõi, xử lý phản ứng sau tiêm chủng…

Chương trình Tập huấn triển khai tiêm chủng Vắc xin phòng COVID-19 được tổ chức trực tuyến

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức tiêm chủng Covid-19 cho tất cả cán bộ, nhân viên của bệnh viện, bắt đầu từ ngày 01/6/2021. Tất cả các cán bộ y tế tham gia thực hiện tiêm chủng Covid-19 cần có đủ kiến thức và kỹ năng để đảm bảo tiêm chủng vắc xin Covid-19 an toàn và hiệu quả.