Tập đoàn Osaki Medical Nhật Bản thăm và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

28/02/2023 08:48

Vừa qua, Tập đoàn Osaki Medical Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để trao đổi về các cơ hội hợp tác trong tương lai.

 

Tham dự buổi làm việc có GS.TS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện – Chủ tịch Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam, về phía Tập đoàn Osaki Medical Nhật Bản có ông Osaki Masao – Chủ tịch Tập đoàn Osaki Medical cùng các đại biểu tham gia buổi làm việc.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Trần Bình Giang chia sẻ: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một trung tâm Ngoại khoa lớn của Việt Nam hoạt động về khám, chữa bệnh cũng như đào tạo các lĩnh vực y khoa, có thế mạnh về hợp tác quốc tế. Hằng năm, Bệnh viện phẫu thuật trên 80.000 ca bệnh, có gần 4.000 học viên, sinh viên… đến tham gia đào tạo nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn. . Ngoài ra, nơi đây cũng là trụ sở các hiệp hội y khoa lớn của Việt Nam: Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam, Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam, Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam, Hội Phẫu thuật Cột sống Việt Nam… Bệnh viện hy vọng trong tương lai có thể mở ra những triển vọng hợp tác với Tập đoàn Osaki Medical Nhật Bản.

 

GS.TS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc.

 

Ông Osaki Masao khen ngợi, đánh giá cao trước những thành tựu và tầm vóc của ngành Ngoại khoa Việt Nam. Ông mong rằng mối quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện và Tập đoàn sẽ ngày càng phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo Phẫu thuật nội soi.

 

Ông Osaki Masao – Chủ tịch Tập đoàn Osaki Medical tham quan cơ sở vật chất đào tạo của Bệnh viện

Ông Yoshikazu Noda – Giám đốc Osaki Medical tại Việt Nam tham quan cơ sở vật chất đào tạo của Bệnh viện

 

Dự kiến tháng 6/2023 sẽ diễn ra Hội thảo chuyên sâu về Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn (kỹ thuật TAPP) được thực hiện bởi GS.BS. Hayakawa Tetsushi – Giám đốc Bệnh viện Meiho Nhật Bản, Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu kỹ thuật Phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị Nhật Bản, là “cha đẻ” của kỹ thuật này. Hội thảo được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đối tượng tham dự là các Bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật nội soi của các bệnh viện trên toàn quốc.

 

CV Đinh Phương Lan, Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến

 

Tagged in: Tags: