09/03/2020 10:04

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, chiều ngày 06/03/2020, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Chánh văn phòng Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), cùng ông Nguyễn Đình Cường – Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã đến thăm hỏi và trao tặng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 5.000 khẩu trang vải kháng khuẩn. Đây là hành động vì trách nhiệm xã hội, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19.

Tiếp nhận số lượng khẩu trang kháng khuẩn do Vinatex trao tặng, TS.BS Nguyễn Trọng Sơn – Trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Việt Đức chia sẻ, dù Bệnh viện chưa tiếp nhận ca bệnh nhiễm Covid-19 nào, nhưng đội ngũ cán bộ nhân viên y tế bệnh viện luôn chuẩn bị sẵn sàng cả về nhân lực và vật lực để chống dịch. Số khẩu trang kháng khuẩn, sử dụng được nhiều lần mà Vinatex trao tặng là món quà tặng quý giá cho Bệnh viện. Thay mặt Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bác sĩ Nguyễn Trọng Sơn bày tỏ lòng tri ân đối với Vinatex, không chỉ chia sẻ công tác phòng chống dịch bệnh với Bệnh viện qua việc tặng khẩu trang hôm nay, mà trước đó Vinatex đã hiến nhiều đơn vị máu cùng Bệnh viện cứu người bệnh.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam trao tặng 5000 khẩu trang cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trước đó, tháng 11/2018, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Công đoàn Dệt May Việt Nam đã kí biên bản hợp tác nhằm phối hợp tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện theo các chương trình giữa hai đơn vị là những bước đi tiền đề thiết yếu để cùng chung tay hỗ trợ người bệnh, nâng cao chất lượng phục vụ và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong năm 2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã tổ chức 2 đợt hiến máu nhân đạo, thu về gần 1000 đơn vị máu kịp thời cứu chữa người bệnh.